น้ำป่าหลากที่น้ำตกคลองมะเดื่อ รถ นทท.นับ 100 คัน ติดค้าง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

น้ำป่าหลากที่น้ำตกคลองมะเดื่อ รถ นทท.นับ 100 คัน ติดค้าง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันนี้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.สาริกา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริยะ นำรถออฟโรดและรถฟาร์มแทรกเตอร์มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว หลังจากวานนี้ (19 มิถุนายน) ได้ขับรถข้ามลำธารของน้ำตกคลองมะเดื่อ หมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก และบางคันไม่สามารถขับข้ามกลับมาได้

ทั้งนี้ กลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าหลาก ทำให้ระดับน้ำไหลเชี่ยว มีสีแดงขุ่น และปริมาณเพิ่มสูงขึ้น รถขับเคลื่อน 2 ล้อจึงไม่สามารถขับข้ามมาเองได้ ต้องให้รถของเจ้าหน้าที่คอยลากข้ามลำธารจนปลอดภัย ขณะที่บางคันที่ไม่มีความชำนาญในการขับลุยน้ำก็ติดอยู่กลางลำธาร เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งให้การช่วยเหลือลากขึ้นมาจากลำธารได้สำเร็จ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่ยืนเอาใจช่วยอยู่

ขณะที่นายไพบูลย์ จิตรเสงี่ยม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ที่เข้ามาช่วยเหลือนักท่องเที่ยว บอกว่า จำนวนรถของนักท่องเที่ยวที่ติดค้างตั้งแต่เมื่อคืนมีอยู่ประมาณ 100 คัน โดยก่อนข้ามปริมาณน้ำในลำธารยังคงน้อย รถอะไรก็สามารถขับข้ามไปได้ แต่เนื่องจากเมื่อคืนฝนตกหนักต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมง จึงทำให้เกิดน้ำป่าหลาก

ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวส่วนมากจะเริ่มทยอยกลับ เพราะพรุ่งนี้ (21 มิถุนายน) เป็นวันทำงาน โดยรถแนวออฟโรดจะสามารถขับข้ามลำธารออกมาเองได้ ส่วนรถที่ไม่ใช่ออฟโรดไม่สามารถข้ามกลับมาเองได้ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือ จนสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ ไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับอันตรายใดๆ สำหรับน้ำป่าหลากนี้ ปกติแล้วถ้าฝนหยุดตกระดับน้ำและความรุนแรงก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติภายใน 3-4 ชั่วโมง และอยากให้นักท่องเที่ยวฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยสร้างไทย จี้ รบ.แจงจัดสรรวัคซีน หลัง มท.มีคำสั่งจัดให้ บ.เอกชนใหญ่ ได้ก่อน ปชช.
บทความถัดไปหมอยง คาดโควิดสายพันธุ์อินเดีย เตรียมระบาดใหญ่ในไทย ต้องการวัคซีนสร้างภูมิต้านทานสูง