แม่ค้าสุดเซ็ง เจอแบงก์ร้อยปลอมระบาด เผย หยดน้ำแล้วมีหมึกออกมา กำแล้วไม่คลายตัว

แม่ค้าสุดเซ็ง เจอแบงก์ร้อยปลอมระบาด เผย หยดน้ำแล้วมีหมึกออกมา กำแล้วไม่คลายตัว

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุแบงก์ปลอมระบาดในพื้นที่ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ร้าน ส.อุทัยชัยการค้า ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโคกน้อย ต.มิตรภาพ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม ภายหลังจากทราบข่าวว่า แบงก์ปลอมระบาดในพื้นที่ เมื่อไปถึงร้านพบกับ นางทองดี อุทัยชัย อายุ 51 ปี

นางทองดี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หมู่บ้านตนเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าที่ร้านส่วนใหญ่ก็รู้จักกันทุกคน ส่วนแบงก์ปลอมที่ได้มานั้นเป็นแบงก์ร้อย วันนั้นมีลูกค้าที่รู้จักกันเอาเงินมาใช้หนี้ที่มาเซ็นสินค้าไป จำนวน 680 บาท ลูกค้าให้เงินมา 700 บาท ตนนับเงินแล้วจึงได้ทอนเงินให้ 20 บาท จากนั้นก็นำเงินไปเก็บไว้ในกระเป๋า ตอนเย็นลูกสาวกลับมาก็เลยมานับเงิน เพื่อที่จะนำเงินไปซื้อสินค้าที่ร้านค้าส่ง ที่ จ.ร้อยเอ็ด พอไปถึงที่ร้านขายส่งที่ร้อยเอ็ด ก็พูดคุยกันว่า ทางร้านเจอแบงก์ปลอมเป็นแบงก์พัน ทางลูกค้ามีแบงก์ปลอมมั้ย ก็เลยนำเงินออกมาดู ก็พบว่ามีจริงๆ เป็นแบงก์ร้อย

พอกลับมาบ้านลูกสาว จึงมาถามว่า แม่นึกออกมั้ยว่าใครเอาแบงก์ปลอมมาซื้อของ ตนก็นอนคิดข้ามคืน จึงจำได้ว่า มีลูกค้าคนนี้เอาเงินมาใช้หนี้ ซึ่งก็เป็นคนรู้จักกัน ก็เลยไปถามเค้าว่า เค้าได้เงินที่เป็นแบงก์ปลอมนี้มาจากไหน ก็ได้คำตอบว่า ได้มาจากการขายฟางอัดก้อน ก็เลยบอกเค้าไปว่า เค้าได้แบงก์ปลอมมา พอเค้ารู้ ก็ตกใจ แต่ว่าทางตนก็ไม่ได้เอาเรื่องเอาราว เพราะส่วนตัวก็รู้จักกันมานานแล้ว จึงอยากให้เป็นเรื่องเตือนภัยทุกคนว่า ตอนนี้แบงก์ปลอมเข้ามาระบาดในหมู่บ้าน อยากให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลซึ่งกันและกัน

ส่วนที่มั่นใจว่าเป็นแบงก์ปลอมจริงๆ ก็คือได้ทดลองเอาน้ำหยดลงไปบนแบงก์ 1 หยด ก็พบว่ามีหมึกสีแดงออกมา โดยแบงก์ปลอมก็มีขนาดเล็กกว่าแบงก์จริงเล็กน้อย ซึ่งตอนแรกที่ยังไม่ได้หยดน้ำใส่นั้น ลักษณะเหมือนแบงก์จริงมาก พอเอาแบงก์ปลอมมากำดู ก็ไม่คลายตัว ไม่เหมือนแบงก์จริงที่กำแล้วจะคลายตัวออก

อยากฝากไปบอกคนทำแบงก์ปลอมออกมาว่า จะทำไปทำไม คนไทยด้วยกัน อย่ามาเบียดเบียนกันเลย ตอนนี้หากินยาก หาเงินก็หายาก หากใครเจอก็ถือว่าเคราะห์ร้าย ไม่อยากให้ใครเจอ ไม่อยากให้ทำในสิ่งที่มันผิด ส่วนคนซื้อคนขายก็อยากให้ดูกันดีๆ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย จะได้ไม่ต้องมาเจอเหมือนกับตน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 9 วิธีดูแบงค์ปลอม เทคนิคง่ายๆ ดูอย่างไรไม่ให้พลาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หยุดเรียนทั้งห้อง! เด็ก ป.2 ติดเชื้อจากครอบครัว ผู้ว่าฯเลย เอาจริงจัดการผู้มาจากจังหวัดเสี่ยงไม่รายงานตัว
บทความถัดไปทหารปะทะผู้ก่อความไม่สงบ ซ่อนตัวรีสอร์ต ปัตตานี เจรจา กว่า 5 ชม. คาดเอี่ยวยิงแล้วเผาพ่อค้า 3 ศพ