ปทุมธานี อบจ.ฉีดซิโนฟาร์ม แม่ค้าตลาด หยุดคลัสเตอร์ใหม่ เปิดลงทะเบียนพรุ่งนี้ ฉีดวันที่ 26 มิ.ย.

ปทุมธานี อบจ.ฉีดซิโนฟาร์ม แม่ค้าตลาด หยุดคลัสเตอร์ใหม่ เปิดลงทะเบียนพรุ่งนี้ ฉีดวันที่ 26 มิ.ย.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุมหงส์มังกร ชั้น 12 เทศบาลนครรังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ประชุมแนวทางการฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ร่วมกับภาคีเครือข่ายตลาดสดน่าซื้อ

โดยมี 20 ผู้ประกอบการตลาดสดหน้าซื้อหรือตลาดประเภท 1 มีโครงสร้างมั่นคง แข็งแรง สะอาด ถูกสุขลักษณะ ภายในจังหวัดปทุมธานี เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดไทย ตลาดรังสิตเป็นต้นเข้าร่วมประชุมพร้อมมอบชุดปันสุข จำนวน 300 ชุด ส่งแรงใจ เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี สู้ภัยโควิด-19 และมอบเครื่องผลิตออกซิเจน จำนวน 1 เครื่อง เป็นสาธารณะสงเคราะห์ มี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม เป็นผู้รับมอบสิ่งของจากคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายตลาดสดน่าซื้อจังหวัดปทุมธานี

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ขณะนี้การจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยจะเริ่มฉีดเข็มแรกที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ในวันที่ 25 มิถุนายน 2564 จำนวน 6,400 คน ซึ่งทาง อบจ.อยู่ระหว่างการประสานงานคาดว่าน่าจะฉีดให้ประชาชนปทุมในวันที่ 26 นี้ ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เนื่องจากปทุมธานีเป็นจังหวัดสุ่มเสี่ยงเป็นพื้นที่สีแดงตลอด คาดว่าพรุ่งนี้จะพี่น้องประชาชนจะสามารถลงทะเบียนได้ที่ลิงค์เพจเฟซบุ๊ก “องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี” ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ในวันที่ 22 มิ.ย. นี้

รวมถึงวันนี้ต้องขอบคุณเจ้าของตลาดต่างๆภายในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งผมได้แนะนำในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมถึงขั้นตอนในการดำเนินการฉีดให้กับพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดอย่างไร เนื่องจากคลัสเตอร์การแพร่ระบาดส่วนใหม่มาจากตลาด และประชาชนมีความจำเป็นจะต้องออกมาจับจ่ายซื้อของที่ตลาด หากตลาดใดพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว

ก็สามารถขึ้นป้ายได้เลยว่าพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนี้ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ตลาดในปทุมปลอดภัย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในการดำเนินชีวิตของประชาชน และพ้นข้อครหาว่าจากการที่ตลาดเป็นแหล่งแพร่เชื้อ หากมีการติดเชื้อต้องระวังจากผู้ซื้อ

นางสาวสุดาลักษณ์ พยัตเทพินทร์ ประธานภาคีเครือข่ายตลาดสดน่าซื้อ กล่าวว่า ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางภาคีเครือข่ายตลาดสดน่าซื้อของจังหวัดปทุมธานีต้องขอขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมงานเป็นอย่างมาก ที่ท่านเห็นความสำคัญของผู้ประกอบการค้าขาย และได้แนะนำให้ผู้บริหารและบุคลากรของตลาดรวมถึงผู้ค้าขายได้ปฏิบัติตัวให้รอด ปลอดภัยจากโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค เราจะพยายามปรับปรุงเปลี่ยนแปลง รวมถึงสร้างมิติใหม่ในการทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในตลาดเรา.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯถอดยศทหาร – เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 7 ราย
บทความถัดไป‘เบเร็ตตินี่’ หวังเข้าชิงวิมเบิลดัน วันเดียวกับอิตาลีชิงยูโร 2020 ที่ลอนดอน