นายกเทศมนตรีนครรังสิตรุดที่เกิดเหตุ ไฟไหม้ป่ากก ประสานรถดับเพลิงสกัด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิต ลงพื้นที่ตรวจเหตุเพลิงไหม้ ภายในระหว่างซอยรังสิต-นครนายก 15 กับรังสิต-นครนายก 17 ซึ่งเป็นพื้นที่รกร้างปกคลุมไปด้วยป่ากก เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงป้องกันลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง


โดยที่เกิดเหตุเป็นป่ากก มีหญ้าและต้นธูปฤาษีจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงมากกว่า 10 ไร่ ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนมีกลุ่มควันลอยไปไกล มีรถดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต จำนวน 4 คัน และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิตระดมเข้าฉีดน้ำโดยรอบเพื่อระงับเพลิงไหม้ และไม่ให้ขยายเป็นวงกว้างป้องกันไฟลุกลามเข้าบ้านประชาชน เนื่องจากบริเวณที่เกิดไฟไหม้เป็นพื้นที่กว้าง ซึ่งไฟได้ดับลงไปแล้วแต่ยังมีกลุ่มควันไฟลอยฟุ้งกระจายปกคลุมไปทั่ว

 
ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ป่าหญ้าเป็นวงกว้างเพลิงลุกสูงใกล้บ้านประชาชน จึงได้ประสานรถดับเพลิงเพื่อเร่งควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเพื่อป้องกันหากเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ็บกว่าโดนหมัด! ‘สมรักษ์’ อัพเดตคดีถูกโกง 11 ล้าน นัดคุยรอบ 5 ก็ชิ่งหนี เล็งเอาเรื่องถึงที่สุด
บทความถัดไป‘จั๊กจั่น’ โต้ ‘อาบี’ ถ้ารักเหมือนครอบครัวต้องไม่ใส่ร้ายกัน ชี้ตั้งแต่เกิดเรื่องไม่เคยมาขอโทษ