สงขลายังอ่วม! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งอีก 293 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อจากโรงงาน

สงขลายังอ่วม! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งอีก 293 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อจากโรงงาน

รายงานข่าวจากจังหวัดจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ว่า จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในประเทศวันนี้จำนวน 293 คนแยกเป็นผู้ติดเชื้อในเรือนจำ 1 คนนอกเรือนจำ 292 คนทำให้มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 3,758 คนแยกเป็นติดเชื้อในประเทศ 3,735 คนและติดเชื้อจากต่างประเทศ 23 คนเสียชีวิตสะสม 15 คนโดยขณะนี้ยังคงมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 1,433 คนรักษาหายแล้ว 2,310 คนยังคงรอผลการตรวจหาเชื้อ 1,046 คนสำหรับผู้ป่วย ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 293 คนนั้นแยกเป็นกลุ่มค้นหาเชิงรุกโรงงานสงขลาแคนนิ่ง 263 คนกลุ่มสัมผัสเสี่ยงผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 28 คน และกลุ่มรอสอบสวนโรค 1 คน

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สำหรับโรงงานสงขลาแคนนิ่งนั้นมีพนักงานกว่า 5 พันคน แรงงานส่วนใหญ่เป็นแรงงานไทย ที่มีการเดินทางไปกลับบ้านของตัวเองเป็นประจำทุกวัน ซึ่งเมื่อทราบว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อในโรงงานแห่งนี้ก็ได้ทำการให้พนักงานหยุดการเคลื่อนไหว แล้วทำการตรวจคัดกรองเชิงรุก ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยง จนพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ในส่วนที่ติดเชื้อก็นำเข้ารับการรักษาตัว ส่วนในรายที่ยังเป็นกลุ่มเสี่ยง แม้ตรวจแล้วผลเป็นลบก็ขอให้มีการกักตัวเองอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา มีมติเห็นชอบให้ขยายเวลาในการปิดสถานที่ชั่วคราว 21 แห่ง อาทิ ร้านเกม อินเตอร์เน็ต สระว่ายน้ำ สถานที่ออกำลังกาย บ่อนชนโค ชนไก่ กัดปลา เป็นต้นที่จะสิ้นสุดในวันที่ 22 มิถุนายน ออกไปอีก 14 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน จนถึง 6 กรกฎาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon