สูงเป็นเมตร! ชาวบ้านโวย เทศบาลทำถนนขอบสูง ปิดหน้าบ้าน เข้าออกลำบาก-น้ำท่วม

สูงเป็นเมตร! ชาวบ้านโวย เทศบาลทำถนนขอบสูง ปิดหน้าบ้าน เข้าออกลำบาก-น้ำท่วม

วันที่ 22 มิถุนายน 2564 ชาวบ้านหมู่ที่2 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท ชี้ให้ทีมข่าวของเราดูถนนข้าวโพด ที่ทางเทศบาลตำบลบ้านกล้วยกำลังรื้อผิวเดิมออกแล้วเททับด้วยหินให้สูงกว่าระดับเดิมมาก จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เพราะอย่างบ้านหลังนี้ไม่สามารถเอารถจักรยานยนต์ออกมาใช้งานได้ เพราะทางทั้งชั้น ทั้งลื่น แม้แต่คนเองก็ต้องขุดไหล่ทางทำเป็นบันไดทางเดิน เพื่อไม่ให้ลื่นล้ม

นอกจากบ้านหลังนี้แล้วยังมีอีกกว่า 20 หลังตลอดความยาวประมาณ 900 เมตรที่กำลังทำถนนได้รับความเดือนร้อนไม่แพ้กัน โดยบ้านบางหลังอยู่ในระดับต่ำกว่าถนนถึงระดับหน้าอก ทำให้การเข้าออกบ้านทำได้ยอกลำบาก โดยเฉพาะบ้านที่มีรถเก๋ง ไม่สามารถนำรถเข้าบ้านได้เลย เพราะทั้งกันชน ทั้งท้องรถต้องติดเนินชันทำรถเสียหาย

อีกทั้งถนนสายนี้ไม่มีการทำร่องระบายน้ำในจุดที่ควรจะทำเพื่อรับน้ำฝน ทำให้ในวันที่มีฝนตกน้ำโคลนก็จะไหลเข้าท่วมบ้านที่อยู่ริมถนนจนเลอะเทอะและมีน้ำขัง สร้างความเดือดร้อนไม่สิ้นสุด เคยร้องเรียนไปทางเทศบาลตำบลบ้านกล้วยแต่ก็ได้รับคำตอบว่า เทศบาลมีหน้าที่รับผิดชอบเฉพาะการทำถนน ส่วนเรื่องร่องน้ำกับทางลงบ้าน ชาวบ้านต้องช่วยตัวเอง ชาวบ้านจึงร้องทุกข์ผ่านทีมข่าวเพื่อหวังให้เสียงของพวกเขาไปถึงผู้มีอำนาจสั่งการช่วยบรรเทาความทุกข์ร้อนให้ชาวบ้านหมู่ที่2 ต.บ้านกล้วย ที่กำลังได้รับอยู่ในขณะนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอร์เอเชียประกาศพร้อมให้บริการเดินทางมั่นใจ รับการฟื้นตัวท่องเที่ยว
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร