จับนักพนันได้นับสิบ ลอบเล่นโปปั่นในสวนยาง เย้ย ไม่กลัวโควิด ติดก็แค่ไปรักษา

จับนักพนันได้นับสิบ ลอบเล่นโปปั่นในสวนยาง เย้ย ไม่กลัวโควิด ติดก็แค่ไปรักษา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน รายงานข่าวว่า นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส นายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง, นายสุบัณฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดอำเภองานป้องกัน นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และกำลัง อส.หาดใหญ่ที่ 4  ร่วมกับทหาร มทบ.42 และตำรวจ สภ.ทุ่งลุง ฝ่ายปกครอง อ.หาดใหญ่

จับกุมบ่อนการพนันโปปั่น ที่ลักลอบเปิดเล่นในสวนยางพาราริมคลองอู่ตะเภา พื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นบ่อนวิ่ง เจ้าหน้าที่ต้องค่อยๆ เดินเท้าและย่องเข้าไปให้เงียบที่สุดและใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้นักพนันรู้ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เปิดฉากวิ่งเข้าไปปิดล้อมจับกุมนักพนันที่กำลังรวมกลุ่มกันเล่นพนันโปปั่นกว่า 30 คน ทั้งหญิงและชาย กลุ่มนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับวงแตกวิ่งหนีกันไปคนละทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเอาไว้ได้ 12 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่อายุมาก และผู้หญิงวิ่งไม่ไหว เป็นผู้ชาย 4 คนผู้หญิง 8 คน ยึดของกลางอุปกรณ์เล่นพนันโปปั่น 1 ชุด โต๊ะเก้าอี้ เงินสดจำนวน 6,965 บาท ทั้งโทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ 8 คัน รถเก๋ง 1 คัน และควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดมาสอบสวนและลงบันทึก ณ ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

รายงานข่าวว่า การเข้าจับกุมบ่อนพนันโปปั่น เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าได้มีกลุ่มนักพนันจำนวนมากนัดหมายกันมาเล่นการพนันในป่าสวนยางพารา ซึ่งอยู่ห่างไกลบ้านผู้คนและคิดว่าเจ้าหน้าที่ไม่น่าจะรู้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนร่วมกันเข้าจับกุม

จากการสอบถามคุณลุงคนหนึ่งอายุประมาณ 60 ปี หนึ่งในนักพนันที่เล่นพนันเป็นอาชีพบอกกับเจ้าหน้าที่ สาเหตุที่ต้องเล่นการพนันไม่มีจะกิน และไม่รู้จะทำอะไรได้บ้างเสียบ้างเป็นธรรมดา และในชีวิตถูกจับกุมมานับครั้งไม่ถ้วน เฉพาะของฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ถูกจับมาเป็นครั้งที่สอง และการพนันความผิดก็แค่ลหุโทษถูกจับก็ส่งศาลเสียค่าปรับ คนไทยเล่นมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยไม่รู้จะจับกันไปทำไม

เมื่อถามว่า ไม่กลัวติดโควิดหรือ คุณลุงคนนี้บอกว่า กลัวทำไม ติดก็ไปรักษา คนที่ไม่เล่นการพนันติดกันเยอะแยะ ไม่เห็นต้องกลัว เจ้าหน้าที่ถึงกับส่ายหัว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ลักลอบเล่นการพนันโปปั่นโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ซึ่งอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

รายงานข่าวว่า โทษการพนันมีโทษสูง ไม่เฉพาะแค่ส่งศาลแล้วปรับแต่ถึงขั้นจำคุก ด้วยเพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด โดยเฉพาะวงพนันเป็นหนึ่งในคลัสเตอร์ที่เป็นสาเหตุให้มีการแพร่ระบาดของโควิดใน จ.สงขลาด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon