นทท.ต่างชาติบินเจ็ตส่วนตัว จากมาเลย์เข้าเกาะสมุย จนท.ได้ทดสอบ ‘สมุยพลัส’ ก่อนเปิดจริง 15 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ภายในสนามบินสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นางสาวณัฏฐ์ชยธร ณัฐสุดานิจวิภา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติสมุย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพรัช พุกเจริญ รอง ผบก.ตม.6 พ.ต.ท.พิงคะรัตน์ ซ้ายขวัญ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ลงพื้นที่ตรวจการเตรียมความพร้อมรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่จะนำนักท่องเที่ยวต่างชาติบินมาลงยังเกาะสมุย ภายหลังจากคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ วันที่ 15 กรกฎาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 1 คน ที่ได้รับอนุญาตจาก ศบค.ให้เดินทางเข้าประเทศไทยได้ด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว บินตรงจากประเทศมาเลเซียมาลงยังสนามบินสมุย ซึ่งเจ้าหน้าที่จากฝ่ายต่างๆ จะปฏิบัติกับนักท่องเที่ยวตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ภายใต้รูปแบบสมุยพลัส โดยทุกขั้นตอนจะทำการประเมินข้อผิดพลาด ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยวจริงในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้

นายรัชชพรกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ ศบค. คณะรัฐมนตรี และกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้ได้มีมติให้เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เป็นโมเดลเปิดเกาะในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ในรูปแบบสมุยพลัส โดยจะมีขั้นตอนตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 7 พักในโรงแรมที่เป็น ALQ ที่คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสุราษฎร์ธานีกำหนด และจากวันที่ 8 ถึงวันที่ 14 จะสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ได้ตามที่พื้นที่ที่ได้กำหนดไว้

นายรัชชพรกล่าวว่า ขอฝากผู้ประกอบการท่องเที่ยวและการบริการ เป็นเจ้าบ้านที่ดี ช่วยกันดูแลนัก่องเที่ยว และปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งหลังจากนี้ไปจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะสมุยเพิ่มขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ เห็นชอบแล้ว ร่างแก้ไขรธน. กลุ่ม Re-Solution รอแค่ครบ 5 หมื่นชื่อ
บทความถัดไป“คำนูน” ชี้ แก้ระบบลต. ทำข้อความที่ให้สิทธิของปชช.ในฐานะสมาชิกพรรคการเมืองหายไป