รถทหารทยอยรับผู้ติดเชื้อจำนวนมาก คลัสเตอร์ตลาดเช้าสัตหีบส่งรักษาตัว

รถทหาร ทยอยรับผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จากคลัสเตอร์ตลาดเช้าสัตหีบส่งรักษาตัว

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ 23 มิ.ย.64 ที่บริเวณตลาดเช้า หน้าเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากมีการตรวจเชิงรุก จากรถพระราชทานตรวจเชื้อชีวนิรภัย จำนวน 500 คน จาก คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ ที่วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับการยืนยันจากทางทีมแพทย์ว่า ตนเองติดเชื้อ โควิด 19 พ่อค้าแม่ค้าและลูกจ้างแรงงานต่างด้าว ประมาณ 50 คน ได้ทยอยเก็บกระเป๋าเดินทางมารอรถพยาบาลจากโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 แต่มีพ่อค้าแม่ค้าและแรงงานต่างชาติติดเชื้อเป็นจำนวนมาก กองทัพเรือ ได้สนับสนุนรถบรรทุกทหาร เพื่อมารับตัวไปรักษาและกักตัว 14 วัน ตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุข

โดยมีเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกัน คอยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในระหว่างรอรถมารับไปกักตัว มีเชือก และแผงกั้นล้อมรอบบริเวณให้ผู้ติดเชื้ออยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโรค และป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้าในบริเวณนี้

และในขณะเดียวกัน ในพื้นที่ตลาดเช้าสัตหีบ ได้มีคำสั่งปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปิดตั้งแต่วันที่ 21 มิย.ถึง 4 ก.ค.64 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ในขณะนี้ พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้เกิดคลัสเตอร์ตลาดเช้าสัตหีบ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ติดเชื้อแล้วจำนวนมาก ซึ่งตัวเลขยังไม่แน่ชัด ช่วงระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา มีติดแล้ว จำนวน 45 คน ซึ่งถ้ารวมวันนี้ ก็คงจะเกิน 100 คนแล้ว ซึ่งต้องรอสรุปผลจากทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ อย่างเป็นทางการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรุปสถิติวัคซีนไทย ฉีดเข็มแรกแล้ว 5.8 ล้านโดส เข็มสอง 2.3 ล้านโดส รวม 8.14 ล้านโดส
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี ทรงรับทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จาก มทร.ธัญบุรี