‘ดาบตำรวจ’ นำชุดภรรยาใส่วันฉีดวัคซีน คลายเครียดเพื่อนร่วมงาน-เมียไม่ห้าม สุขใจก็ทำไป

สร้างสีสัน “น้องเจนนี่” ตำรวจ พฐ.ชาย แต่งหญิงสร้างรอยยิ้ม หวังเพื่อนเลิกกลัวฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก

วันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า ที่อาคารผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ มีข้าราชการตำรวจ ข้าราชการครูส่วนและประชาชนรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ที่สะดุดตาเรียกเสียงฮือฮา สร้างสีสันบรรยากาศให้คึกคัก เนื่องจากมีบุคคลลักษณะคล้ายสาวประเภท 2 เข้ารับการฉีดวัคซีน เมื่อสอบถามพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ( พฐ.) ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ทราบชื่อ ดาบตำรวจมานิตย์ เส็นจาง อายุ 37 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ พฐ. ส่วนภรรยาคือร้อยตำรวจเอกหญิง รัตนาภรณ์ ทองจีน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบฯ ขณะที่ด้านบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลประจวบฯ ต่างรู้สึกประหลาดใจ และมีรอยยิ้ม เนื่องจากไม่เชื่อว่าเป็นตำรวจ

ดาบตำรวจมานิตย์กล่าวว่า มีแนวคิดแรงบันดาลใจ เนื่องจากรุ่นพี่ตำรวจในที่ทำงานรู้สึกกลัว เครียด วิตกกังวล ไม่มั่นใจการฉีดวัคซีนเข็มแรก เกรงได้รับผลข้างเคียง จึงหาวิธีการให้รุ่นพี่ตำรวจคนดังกล่าวเห็นว่าฉีดวัคซีนไม่น่ากลัว จากนั้นได้นำชุดของภรรยาที่สวมใส่หลังจากแต่งงานและภรรยาไม่ได้ใช้ นำมาสวมใส่เพื่อสร้างรอยยิ้มสร้างกำลังใจให้เพื่อนพี่ตำรวจได้มีกำลังใจเลิกกลัวการฉีดวัคซีน

“ภรรยาทราบล่วงหน้าก็ไม่ขัดข้อง บอกว่าอะไรที่ทำแล้วมีความสุข ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนหรือเบียดเบียนใครก็ทำไป นอกจากนี้ทุกเย็นหลังเลิกงาน ได้แต่งชุดไปเล่นสเก็ตบอร์ดพร้อมกับภรรยา และเด็กๆ ที่สนามกีฬาอ่าวน้อย โดยได้รับฉายาว่าน้องเจนนี่ เรียกกันเล่นสนุกสนาน แต่ถ้าถามว่าเป็นตำรวจแต่งชุดแบบนี้แล้วอับอายหรือไม่ ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะเสียหาย แต่ด้วยหน้าที่ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับประชาชน จึงต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม และเข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมทั้งช่วยให้เพื่อนตำรวจมีความมั่นใจในการฉีดวัคซีน“ ดาบตำรวจมานิตย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมุทรสงคราม ติดโควิดเพิ่ม 22 ราย พบ จนท.ในรพ.-เด็กวัย 4-5 ปี ติดด้วย
บทความถัดไปถกแก้รธน.วันแรก 12 ชั่วโมง “พรเพชร” สั่งปิดประชุม พรุ่งนี้ 09.30 น. ลุยต่อ