สงขลา พบป่วยใหม่ 216 ราย สะสม 4,159 ราย อสม.รับวัคซีนเข็ม 2 ดับเร่งสอบสวนโรค

สงขลา พบป่วยใหม่ 216 ราย สะสม 4,159 ราย อสม.รับวัคซีนเข็ม 2 เสียชีวิต กำลังสอบสวนโรค

วันที่ 24 มิถุนายน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จ.สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 216 ราย จากคลัสเตอร์ในโรงงาน สัมผัสผู้ติดเชื้อจากสงขลาแคนนิ่ง สัมผัสร่วมบ้านผู้ติดเชื้อ กลุ่มสัมผัสติดเชื้อในพื้นที่/โรงงาน/ร้านค้า สัมผัสเสี่ยงจากโรงเรียนสอนศาสนา จ.ยะลา สัมผัสเสี่ยงงานแต่ง จ.ปัตตานี กลุ่มสัมผัสเสี่ยงในชุมชน และอื่นๆ ยอดสะสม 4,159 ราย เสียชีวิต 17 ราย

นายจารุวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อโควิดที่พบส่วนมากมาจากโรงงานและผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในโรงงานที่ลงสู่ชุมชนและครอบครัวและจากอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่ทำงานคัดกรองโรคเชิงรุก ต้องมีการเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้รองรองและ หากพนักงานโรงงานที่ไม่มีความเสี่ยงให้กักตัวอยู่บ้าน มอบหมายให้ผู้นำท้องที่และ อสม.แต่ละหมู่บ้านล็อกดาวน์พื้นที่

รายงานข่าวจากสาธารณสุขว่ามีผู้ที่เสียชีวิต 1 ราย ผู้หญิง อายุ 45 ปีเป็นบุคคลจิตอาสา ร่างกายเป็นอัมพฤต ก่อนที่จะรับวัคซีนเข็ม 2 ได้มีการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ไม่มีอาการผิดปกติ เมื่อรับวัคซีนแล้วนั่งพักดูอาการไม่มีความผิดปกติ เมื่อกลับบ้าน เป็นลมหมดสติในห้องน้ำ ทราบว่ามีโรคประจำตัว เบาหวาน น้ำตาลสูง กำลังสอบสวนโรคสาเหตุและผ่าพิสูจน์ศพ เพื่อให้แน่ชัดว่าสาเหตุมาจากปัจจัยใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon