พบแล้ว ‘เรือโชคสกุลวดี 26’ สูญหายกว่า 4 วัน เผยไต๋เรือเสียชีวิตแล้ว เรือหลวงสัตหีบกำลังลากจูงเข้าฝั่ง

ภาพโดย ทัพเรือภาคที่ ๒

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 (ศรชล.ภาค 2) ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือ จ.ปัตตานี ว่า เรือโชคสกุลวดี 26 ซึ่งเป็นเรือปั่นไฟ มีนายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือ สูญหายไป ไม่สามารถติดต่อได้ บริเวณ 8 องศา 2 ลิปดาเหนือ ลอง 102 องศา 48 ลิปดาตะวันออก ซึ่งใกล้กับเขตน่านน้ำเวียดนาม

พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 /ผอ.ศร.ชล.ภาค 2 สั่งการให้จัดเรือและอากาศยานดำเนินการค้นหาเรือประมงลำนี้ทันที ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. มีเรือหลวงสัตหีบ และเรือ ต.98 และเรือหลวงคีรีรัฐ และเรือ ต. 991 ออกค้นหา

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน เรือหลวงสัตหีบได้แจ้งมายังศูนย์วิทยุทัพเรือภาคที่ 2 ทางโทรศัพท์ดาวเทียมว่า เรือหลวงสัตหีบได้พบเรือโชคสกุลวดี 26 แล้ว และพบว่านายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือ เสียชีวิตอยู่ในเรือ และมีเพียงคนเดียวที่อยู่ในเรือลำนี้ ขณะนี้กำลังดำเนินการลากจูงเพื่อเดินทางกลับเข้าฝั่ง เนื่องจากขณะที่พบเรือเป็นเวลากลางคืน มืดมาก และมีคลื่นลมแรง ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเครื่องยนต์ประจำเรือประมงจะใช้ได้หรือไม่

ทั้งนี้ เรือหลวงสัตหีบกำลังอยู่ระหว่างลากจูงเรือโชคสกุลวดี 26 กลับเข้าฝั่ง คาดว่าจะเดินทางถึงท่าเทียบเรือประมงปัตตานีในช่วงเย็นวันนี้ และจะตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตและการสูญหายของเรือประมงลำนี้

Advertisement
ภาพโดย ทัพเรือภาคที่ ๒
ภาพโดย ทัพเรือภาคที่ ๒
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image