ด่านขุนทด สั่งปิด ‘บ้านตะเคียน’ รอบ 2 หลังพบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 5 ราย

นครราชสีมา สั่งปิดหมู่บ้านตะเคียน รอบ 2 ห้ามเข้า ออก 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 5 ราย และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมด 111 ราย ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดกำลังทยอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.ด่านขุนทดแห่งใหม่

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด สั่งปิดหมู่บ้านตะเคียน รอบ 2 หลัง ได้รับการแจ้งจากศูนย์ควบคุมโรคติดต่ออำเภอด่านขุนทด พบผู้ติดเชื้อ 5 ราย ซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกัน สาเหตุสัมผัสใกล้ชิดบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่ กทม. จึงได้สั่งปิดหมู่บ้านเพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และ อสม. ได้ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับตั้งจุดตรวจปิดทางเข้าออกหมู่บ้านตะเคียน หมู่ 1 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยตั้งจุดตรวจปิดทางเข้าออกจำนวน 2 จุด จุดที่ 1 ซุ้มประตูทางเข้าหมู่ 1 และจุดที่ 2 ท้ายหมู่บ้านทางเชื่อมตำบลหินดาด และปิดทางเชื่อมหมู่บ้านใกล้เคียงอีก 3 จุด

สำหรับการตั้งจุดตรวจนั้น มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อสม. ทำหน้าที่คัดกรองประจำแต่ละจุด ตลอด 24 ชม. แบ่งออกเป็น 2 ผลัด กลางวัน เวลา 06.00-18.00 น. และกลางคืน 18.00-06.00 น.
ในขณะเดียวกันทางโรงเรียนบ้านตะเคียน ได้ประกาศปิดโรงเรียนหลังพบนักเรียนศูนย์เด็กเล็กติดเชื้อโควิด-19 จากครอบครัว มีผู้สัมผัสใกล้ชิดถึง 59 ราย ครูและเจ้าหน้าที่ 7 ราย นักเรียน 52 ราย ทางโรงเรียนจึงได้ประกาศหยุดเรียนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
นายไพฑูรย์กล่าวว่า สมาชิกในครอบครัวนี้มี 8 ราย ติดเชื้อ 5 ราย ครอบครัวเดียวกัน สาเหตุสัมผัสผู้ที่เดินทางมาจาก กทม. ซึ่งมีวงจำกัดอยู่ ซึ่งขณะนี้ได้ทยอยนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงส่งตรวจ และได้มีมาตรการในการควบคุมบุคคลเข้าออกพื้นที่หมู่บ้านหมู่ 1 โดยมีวิธีการตั้งด่านควบคุมการเข้าออกเพี่อควบคุมโรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดังแฉภาพ! ถามไปไหน หลังนายกฯประกาศปิดแคมป์ คนงานก่อสร้างทยอยเก็บของขึ้นรถ
บทความถัดไปสุดเศร้า! ‘ทอม เครือโสภณ’ เปิดจดหมายเปื้อนน้ำตา พ่อเขียนขอเศษอาหารให้ลูก