ภูเก็ต เตรียมพร้อม ก่อนเปิด Phuket Sandbox รับ นทท.ต่างชาติ 1 ก.ค.นี้

ภูเก็ต เตรียมพร้อม ก่อนเปิด Phuket Sandbox รับ นทท.ต่างชาติ 1 ก.ค.นี้

จากนโยบาย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต ช่วยกันทำความสะอาดถนน ตัดแต่งกิ่งไมั ปรับภูมิทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยวให้สวยงาม ในโครงการ Big Cleaning Day จังหวัดสะอาด ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ก.ค.นี้

โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต ขานรับนโยบายจังหวัด ดำเนินการจัดกิจกรรมขึ้นพร้อมเพรียงกันเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา อาทิ เทศบาลนครภูเก็ต
นำโดยนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นำคณะเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ (สะพานหิน) เป็นจุดหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

นายสาโรจน์กล่าวว่า ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 จังหวัดภูเก็ตจะเริ่มดำเนินการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำและปานกลางของจังหวัดภูเก็ต (Phuket Sandbox)

เทศบาลนครภูเก็ต ได้เตรียมความพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดภูเก็ตที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเช็กอิน คือ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ (สะพานหิน) แห่งนี้ โดยร่วมกันทำความสะอาดวงเวียนสัญลักษณ์กะเชอขุดแร่ (วงเวียนหอย) ทำความสะอาดถนน และเก็บขยะมูลฝอยภายในสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ (สะพานหิน) เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวด้วยหัวใจและมอบความเชื่อมั่นในมาตรการความสะอาด ปลอดภัย ให้นักท่องเที่ยวได้มีความสุขและรอยยิ้มสมกับการรอคอยในการมาเยือนจังหวัดภูเก็ต

ทางด้านเทศบาลตำบลฉลอง นำโดยนางธนพร องค์สันติภาพ นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง นำคณะเจ้าหน้าที่และประชาชน ร่วมกันทำความสะอาด และฉีดล้างพื้นผิวถนนบริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง หมู่ 9 ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เพื่อเตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยว Puket Sandbox ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลฉลอง

ทางด้าน เทศบาลตำบลราไวย์ นำโดยนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นำคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลฯและประชาชนในพื้นที่ตำบลราไวย์ จัดโครงการราไวย์สวยด้วยมือเราและใจเราในพื้นที่ตำบลราไวย์ ทำความสะอาดในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวและตัดแต่งกิ่งไม้ อาทิ แหลมพรหมเทพ, หาดยะนุ้ย, หาดในหาน และหาดราไวย์ ภายใต้กิจกรรม Kick off พร้อมกันทั่วจังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิดเมืองตามนโยบาย Phuket Sandbox

พร้อมกันนี้ ขอให้ชาวภูเก็ตปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในมาตรการ D – M – H – T – T – A อย่างเคร่งครัด จะส่งผลให้เปิดรับนักท่องเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดรายได้ส่งเสริมเศรษฐกิจ ให้กับประชาชนในท้องถิ่น ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นมิได้เกิดจากบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่เกิดจากความร่วมมือที่ดีของทุกภาคส่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พนง.โรงแรมหรู จ.เลย รวมตัวสู้ชีวิตทำขนมขาย หลังถูกลดเงินเพิ่มวันหยุดช่วงโควิด
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 27 มิ.ย. 64