พนง.โรงแรมหรู จ.เลย รวมตัวสู้ชีวิตทำขนมขาย หลังถูกลดเงินเพิ่มวันหยุดช่วงโควิด

พนง.โรงแรมหรู จ.เลย รวมตัวสู้ชีวิตร่วมกันทำขนมขายฝ่าวิกฤตโควิด หลังถูกลดเงินเพิ่มวันหยุดช่วงโควิด

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการระบาดในระลอกที่ 3 ทำให้สถานการณ์ด้านเศรษฐกิจได้ย่ำแย่ลง ส่งผลให้หลายๆ อาชีพได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้า

อย่างผู้ประกอบการด้านโรงแรมหลายๆ โรงแรมต้องปิดตัวลง หรือปรับลดพนักงาน ทำให้หลายคนต้องตกงาน แต่มีหลายโรงแรมเช่นกัน ที่ยังต้องฝ่าฟันเปิดดำเนินกิจการ เพราะมีพนักงานที่ต้องช่วยเหลือ โรงแรมเลยพาเลซ ระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่กลางเมืองจังหวัดเลย ก็เช่นกันที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังให้พนักงานได้ทำงานกันอยู่ แต่ให้ลดการเข้างานเพิ่มวันหยุดให้มากขึ้น พร้อมกับลดเงินเดือนลง จึงทำให้พนักงานในหลายคนมีเวลาว่าง จึงได้รวมตัวกันทำขนมขาย เพื่อฝ่าฟันกับภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย และเติมเงินที่หายไปกับที่ถูกลดเงินเดือนลง เสริมรายได้จากการขายขนมก็ได้รับความสนใจจากการสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก

น.ส.สุจิตรา สามผ่องบุญ พนักงานต้อนรับของโรงแรม เผยว่า ตนยังคงเป็นพนักงานประจำของโรงแรมเลยพาเลซอยู่ ซึ่งสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทางโรงแรมยังคงให้พนักงานได้ทำงาน แต่ได้ปรับลดเงินเดือนลง มีการเพิ่มวันหยุดให้พนักงานมากขึ้น เพื่อที่จะไม่ให้พนักงานต้องตกงาน ส่วนพนักงานคนไหนอยากมีอาชีพเสริม ซึ่งทางโรงแรมก็ได้ส่งเสริมและมีการช่วยในการโปรโมตด้วย แต่ด้วยพนักงานหลายคนก็ต้องมีเวลาว่างขึ้นเยอะ ก็เลยมีการชักชวนกันมาทำขนมขายกัน และช่วยกันขาย เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและเพื่อนๆ พนักงานด้วยกัน

ซึ่งจะมีหลายคนมาช่วยกันทำ ทั้งพี่ๆ น้องๆ ในแผนกช่วยกันทำและช่วยกันโปรโมตเอาไปขายให้ ตอนนี้ก็ขายได้เรื่อยๆ เราเป็นพนักงานเราจึงมีต้นทุนน้อย เงินเดือนก็ถูกลดลงแต่ละคนได้เงินเดือนไม่ถึงหมื่นกัน หลายๆ คนต่างมีภาระที่ต้องจ่ายคงเดิม อย่างเช่นค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนรถ จิปะถะ จึงต้องดิ้นให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยตอนนี้ที่เรากำลังทำขาย ประเภทเมนูเบเกอรี่ ทาร์ตบราวนี และทาร์ตไข่ ซึ่งตัวทาร์ตจะใช้แป้งเหมือนทำครัวซองต์ ทำให้แป้งที่ทำออกมาหอมมากขึ้น เพราะเราใช้เนยมากขึ้น และกรอบนอกนุ่มใน หลังจากทำออกมา ก็มีลูกค้าซื้อไปชิมส่วนใหญ่ผลออกมาตอบรับดี ว่าขนมเราอร่อย ขณะนี้เพื่อนๆ ต่างรับออเดอร์ ที่โปรโมตตามโซเชียลต่างๆ หรืออยากชิมให้โทรสั่งจองได้ที่เบอร์ 0-95478-3926 คาดว่าอนาคตจะมีขนมเบเกอรี่ขึ้นอีกหลายๆ รายการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต คว้าแชมป์ E-League Thailand 2021 สมัยที่ 3
บทความถัดไปภูเก็ต เตรียมพร้อม ก่อนเปิด Phuket Sandbox รับ นทท.ต่างชาติ 1 ก.ค.นี้