‘ปัตตานี’ ป่วยสะสมยังพุ่ง นายกเล็กเมืองทุ่มงบฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน เตรียมแผนรับมือล็อกดาวน์ 

‘ปัตตานี’ ป่วยสะสมยังพุ่ง นายกเล็กเมืองทุ่มงบฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน เตรียมแผนรับมือล็อกดาวน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ (26 มิถุนายน) นายนิอันนุวา สุไลมาน นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี พร้อมสมาชิกสภาเทศบาล ผอ.กองสาธารณสุขฯ เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่พบปะพ่อค้าแม่ค้าเพื่อให้ชาวบ้านเข้าใจถึงสถานการณ์ความรุนแรงของโรคระบาดโควิด-19 หนักขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องมีความจำเป็นต้องทำการปิดตลาดนัดเย็นที่ตลาดจำหน่ายสินค้ามือสอง ถนนยะรัง หน้ามัสยิดกลาง และตลาดเปิดท้ายสุวรรณมงคล เป็นการชั่วคราว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดและเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนเป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น


ขณะเดียวกัน ทางนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานีได้แจ้งข่าวดีกับชาวเทศบาลเมืองปัตตานี ว่าตนได้ประสานดำเนินการสั่งซื้อวัคซีนอีกทางหนึ่ง เพื่อนำวัคซีนมาฉีดให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เทศบาลฯได้เร็วที่สุด ให้ครบทุกคน สร้างความดีใจและอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้าไม่มีใครกล้าที่จะฉีดวัคซีน แต่เมื่อสถานการณ์ลุกลามหนักขึ้น ล่าสุด ประชาชนส่วนมากต่างแห่ลงทะเบียนรายชื่อเพื่อยืนยันสิทธิและพร้อมฉีดวัคซีนกันแล้วเป็นจำนวนหลายพันคน

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยเชื่อมโยงมาจากหลายคลัสเตอร์ ทั้งในจังหวัดและนอกพื้นที่ อาทิ กลุ่มจากมัรกัสยะลา และจากโรงงาน โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ที่อยู่ในเขตอุตสาหกรรม ต.บานา อ.เมือง ทำให้มีการติดเชื้อกับผู้สัมผัสตรงและเข้าสู่ระบบครอบครัวมากขึ้น ข้อมูลเย็นวันที่ 26 มิถุนายน 2564 มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 155 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,835 ราย หายป่วยแล้ว 721 ราย ในจำนวนนี้มีการแพร่ระบาดของโรคมากที่สุดในพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี จำนวนผู้ป่วยมากที่สุดถึง 660 ราย รองลงมา อำเภอหนองจิก 286 ราย และอำเภอยะหริ่ง 258 ราย ตามลำดับ

นอกจากนี้ ภายหลังจากที่ประชุม อาคารสาธารณสุขปัตตานี ด้านคณะ ศบค.จ.ปัตตานี นำโดย นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ถกประชุมด่วนอีกครั้ง เพื่อปรับแผน ประเมินสถานการณ์ และวางมาตรการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโดยเรียกประชุมนายอำเภอทุกอำเภอ 12 อำเภอ กรณีล่าสุดพบผู้ป่วยในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ที่อยู่ในเขตอุตสาหกรรม ต.บานา อ.เมือง พบผู้ติดเชื้อรวมแล้ว 100 กว่าราย และยังอยู่ระหว่างรอผลอีกหลายราย พนักงานในโรงงานกระจายในทุกอำเภอและคาดว่ายังคงลุกลามต่อเนื่องไปอีก เตรียมตั้ง รร.เป็นสถานที่กักกันท้องที่ (LQ) ให้ครบทุกอำเภอแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : ตุ๊กตุ๊กVSคอนเทนเนอร์ โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร
บทความถัดไปผบ.ทอ.ไม่หวั่น กมธ.ป.ป.ช. สอบแก้ 3 โครงการจัดหายุทโธปกรณ์ ยุค ‘บิ๊กนัต’ ตรงตามระเบียบ-ใช้งบคุ้มค่า