สงขลาโควิดพุ่งไม่หยุด พบรายใหม่ 141 ราย เร่งเปิดรพ.สนามรับป่วยปอดอักเสบ

สงขลาโควิดพุ่งไม่หยุด พบรายใหม่ 141 ราย เร่งเปิดรพ.สนามรับป่วยปอดอักเสบ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาเปิดเผยว่าในพื้นที่ จ.สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิด 141 ราย มาจากสัมผัสเสี่ยงจากหลายคลัสเตอร์ เช่นกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงจากโรงเรียนสอนศาสนา จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่าคลัสเตอร์ใหญ่จากกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่เช่นจากผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อจากโรงเรียนสอนศาสนา จ.ปัตตานีและ จ.ยะลา ผู้ติดเชื้อจากบริษัท/ห้างร้าน ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในชุมชน รวมยอดสะสม 4,857 ราย กำลังเปิดโรงพยาบาบสนามให้ได้ 1,000 เตียงในเดือน มิ.ย.64 เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มและปอดอักเสบร้อยละ 30 ด้วย นอนโรงพยาบาล 1,900 คน รักษาหายแล้ว 2,800 คน

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่าในพื้นที่ จ.สงขลาไม่มีแคมป์คนงานก่อสร้าง ห้ามให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวทั้งในโรงงานและนอกโรงงานออกนอกพื้นที่ซึ่งมีประมาณ 33,000 คน ปิดการเข้า-ออกพื้นที่สีแดงเข้ม จ.ปัตตานี ยะลา และ จ.สงขลา หากมีความจำเป็นต้องมีหนังสืออนุญาต มีการใช้ข้อบังคับกฎหมายอย่างเคร่งครัด และตนได้รับรายงานจากนายอำเภอว่ามีคณะกรรมการหลายหมู่บ้านลงมติปิดหมู่บ้านแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตู้หนังสือ : ปฏิวัติสยาม กองทัพคณะราษฎร โดย บรรณาลักษณ์
บทความถัดไป‘พลภูมิ’ จี้’รัฐบาล’เร่งแก้ไขวิกฤติ’เตียงเต็ม’ ก่อนระบบสาธารณสุขไทยล่มสลาย