คนขับรถแบ๊กโฮเผย ลูกค้าจ้างปรับปรุงภูมิทัศน์ มีเรือถูกฝังริมแม่น้ำ ขุดไม่เจอ หญิงเข้าฝันวอนช่วย ก่อนเจอจริง

คนขับรถแบ๊กโฮเผย ลูกค้าจ้างปรับปรุงภูมิทัศน์ มีเรือถูกฝังริมแม่น้ำ ขุดไม่เจอ หญิงเข้าฝันกระซิบให้ช่วย ชาวบ้านมุงดูเลขเรือ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านขุดพบเรือข้ามฟากโบราณ บริเวณริมแม่น้ำแม่กลอง ฝั่งตรงข้ามวัดบ้านโป่ง หมู่ 2 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี บริเวณดังกล่าวเจ้าของที่ดินกำลังปรับปรุงภูมิทัศน์ มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนสำรวจและหาเลขเสี่ยงโชคจากซากเรือที่ถูกขุดค้นพบ โดยอยู่ลึกลงไปจากระดับผิวดินประมาณ 1 เมตร ในสภาพผุพังตามกาลเวลา และยังพบว่ายังมีเครื่องยนต์ติดตั้งอยู่

นายวัชรพงษ์ ด้วงชำนาญ อายุ 42 ปี คนขับรถแบ๊กโฮ กล่าวว่า ตนรับจ้างจากผู้รับเหมาให้มาปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณบ้านของลูกค้า ซึ่งปลูกอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากเจ้าของที่ดินว่ามีเรือข้ามฟากถูกฝังอยู่ริมแม่น้ำ พร้อมกับนิมนต์เจ้าอาวาสวัดปลักแรตมาจุดธูป 45 ดอก เพื่อทำพิธีเปิดทาง

นายวัชรพงษ์กล่าวว่า เมื่อแล้วเสร็จจึงพยายามขุดหาแต่ก็ไม่พบ ทุกคนถึงกับคิดถอดใจล้มเลิกในการค้นหา กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะหลับ ในฝันได้ยินเสียงผู้หญิง ไม่เห็นตัวตน มากระซิบข้างหูบอกว่า “ให้นำเราขึ้นจากดินให้หน่อย” จึงเชื่อว่าต้องมีเรือจริงๆ และเสียงที่ได้ยินน่าจะเป็นเสียงของแม่ย่านางเรือ กระทั่งถึงตอนเช้าตนจึงได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับเจ้าของที่ดินได้ทราบ พร้อมกับขออนุญาตขุดหาต่อ จนกระทั่งพบเรือในที่สุด หลังจากนี้ทางเจ้าของที่ดินจะดำเนินการกู้ซากเรือขึ้นมาทำความสะอาด ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปเก็บไว้ที่วัดปลักแรต

ด้านนายพันศักดิ์ ทองเปลว อายุ 65 ปี อดีตคนรับจ้างขับเรือข้ามฟาก เปิดเผยว่า เรือลำนี้เป็นเรือเอี้ยมจุ้น ในอดีตเป็นเรือขนส่งและจำหน่ายสินค้าจาก จ.สมุทรสงคราม ล่องแม่น้ำขึ้นมาที่ตลาดบ้านโป่ง

นายพันศักดิ์กล่าวว่า ต่อมามีชาวบ้านติดต่อซื้อเรือเพื่อมาทำเป็นเรือข้ามฟากที่ท่าเรือเขียว ปัจจุบันตั้งอยู่บริเวณหอสมุดประชาชน เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง หมายเลขประจำเรือคือ 153 สามารถบรรทุกคนได้ประมาณ 20-30 คน

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ เรียกทีมเศรษฐกิจถก ส่อเลื่อน ‘คนละครึ่ง’ เพิ่มเงิน ‘เราชนะ-ม33’ 
บทความถัดไป‘จิรายุ’ ชี้ ปิดแคมป์คนงานทำผึ้งแตกรัง ห่วงพื้นที่สีเขียวได้รับเชื้อใหม่จากคนงานที่กลับบ้าน