รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ ‘เชียงราย’ ล่าหัว 2 คนร้ายจี้ชิงทอง 114 บาท

รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ ‘เชียงราย’ ล่าหัว 2 คนร้ายจี้ชิงทอง 114 บาท

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปที่ร้านทอง เยาวราช สินทวี เลขที่ 88/4 ถนนพหลโยธินสายเก่า เขตเทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีคนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืนชิงทอง โดยได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 114 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เป็นการติดตามความคืบหน้าคดี และพฤติกรรมการหลบหนีของคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งพบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปทางทิศใต้ของถนนพหลโยธินสายเก่า เขตเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในไม่ช้า

น.ส.กานต์ มูลวิรัตน์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านค้าระแวกใกล้เคียง ผู้เห็นเหตการณ์ กล่าวว่า ได้ยินเสียงปืน ซึ่งตอนแรกนึกว่าเป็นเสียงพลุ แต่พอเห็นชาย 2 คนวิ่งเข้าไปในร้านทอง และกวาดเอาทองคำไป พอเห็นแบบนั้นก็ได้หลบไปหาน้องชาย ทำให้ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตอนที่คนร้ายออกมาจากร้านทอง ภายหลังจึงทราบว่า เสียงดังครั้งแรกที่ได้ยินนั้น เป็นเสียงคนร้ายยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า

ด้านนายสวัสดิ์ มูลวิรัตน์ พนักงานร้านก๋วยเตี๋ยว อายุ 30 ปี กล่าวว่า ระหว่างที่นั่งกินข้าวอยู่บริเวณหน้าร้าน เห็นชาย 2 คนมีลักษณะตัวสูง สวมกางเกงยีนส์ เสื้อแจ๊คเก็ต กระเป๋าสะพาย โดยใส่สิ่งปิดบังหัว และใบหน้าไว้ ขี่รถจักรยานยนต์มาที่หน้าร้านทอง และทำการยิงปืนลงพื้น จึงได้พาหลานเข้าไปหลบที่หลังร้าน เพื่อป้องกันอันตราย ซึ่งได้ยินเสียงปืนอีกหนึ่งครั้ง แต่ไม่ทราบว่ายิงไปที่ใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นพดล’ เสนอโรดแมป ‘การเมืองแห่งความรักและความหวัง’
บทความถัดไปป้าแจ๋ว ทำใจยอมรับยกเลิกกองถ่ายละคร หลังหยุดนานกว่า 2 เดือน เผยเป็นไปตามสังหรณ์ ไม่อยากโทษใคร