‘แม่-ลูก’ นำไม้ตะเคียนถวายวัด หวั่นอาถรรพ์เหตุสามีล้มเสียชีวิตปริศนา หลังเกจิอาจารย์ทัก ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลขเด็ด

“แม่-ลูก” นำไม้ตะเคียนถวายวัด หวั่นอาถรรพ์เหตุสามีล้มเสียชีวิตปริศนา หลังเกจิอาจารย์ทัก ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่วัดเขาเชิงเทียนเทพาราม หมู่ 7 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านทราบข่าวว่ามีคนนำต้นตะเคียนมาถวายที่วัดจำนวน 4 ท่อน จึงทยอยเดินทางมาขอเลขเด็ดกันจำนวนมาก โดยมีพระภิกษุกำลังติดป้ายเตือนประชาชนที่จะมาขอเลขเด็ด ห้ามนำแป้งมาทาและลูบขอตัวเลข เพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากการสัมผัส

จากการสอบถาม น.ส.นราวดี ประไพเดชากุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับไม้ตะเคียนดังกล่าวเป็นของผู้ใหญ่เปี๊ยก หรือนายชัยทัศน์ เนตรวิเชียร อายุ 68 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หมู่บ้านโค้งดารา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยกะปิ ซึ่งเป็นคนทำไร่ทำนามาก่อน และชอบสะสมไม้นานาชนิด โดยเฉพาะไม้ตะเคียนมีจำนวนมาก โดยนำมาทำเป็นซุ้มประตู และซุ้มการะเวก ต่อมาได้มีการนิมนต์เกจิอาจารย์มาที่บ้าน และได้มีการทักว่าไม้ตะเคียนมีตัว ไม่ควรเอาไว้ในบ้าน หากเก็บไว้คนในบ้านจะเจ็บป่วย และอาจจะป่วยหนักจนถึงขั้นเสียชีวิต แต่ผู้ใหญ่เปี๊ยกไม่เชื่อ

น.ส.นราวดีกล่าวว่า ต่อมาขณะที่ผู้ใหญ่เปี๊ยกกำลังกวาดบ้านอยู่นั้น ได้เป็นลมหน้ามืด จนกระทั่งลูกเมียมาพบเข้าและนำตัวไปรักษาบ้านภายในบ้าน และเห็นว่าไม่ไหวจึงได้นำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว แพทย์แจ้งว่ามีเลือดออกในก้านสมอง ไม่มีทางรักษาได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา และได้ทำการฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา

การนำไม้ตะเคียนมาถวายวัดในครั้งนี้ เนื่องจากลูกเมียกลัวอาถรรพ์ที่เกิดขึ้น จึงได้นำมาไว้ที่วัดเขาเชิงเทียนทั้งหมด 4 ท่อน และได้ตั้งชื่อให้เป็นมงคลว่า แม่ตะเคียนร่ำรวย แม่ตะเคียนเงิน แม่ตะเคียนทอง และแม่ตะเคียนสมความปรารถนา ซึ่งมีความยาวเป็นพิเศษประมาณ 9 เมตร” น.ส.นราวดีกล่าว และว่า นอกจากนี้ยังได้มีการนำไม้ตะเคียนอีก 4 ท่อน พร้อมหินขนาดใหญ่ 1 ก้อน มามอบให้กับพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี อีกด้วย เพราะถือว่าเป็นวัดพี่วัดน้อง โดยมีพระครูธรรมวุฒิคุณ (ฮวด ธมฺมภาโส) หรือหลวงพ่อฮวด เป็นผู้สร้างวัดทั้ง 2 แห่งดังกล่าว

น.ส.นราวดีกล่าวอีกว่า ส่วนการที่ประชาชนต้องการมาหาเลขเด็ดนั้น ทางคณะกรรมการวัด รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ได้มีการติดป้ายประกาศเตือนห้ามไม่ให้มีการประแป้ง เพื่อหาเลขเด็ด เพราะเกรงว่าจากการสัมผัส อาจจะทำให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ จึงได้มีการประกาศห้ามดังกล่าว

ทางด้านวัดเสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นายโหน่ง เจริญแพทย์ อายุ 46 ปี เจ้าของรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 83-9312 ชลบุรี ได้นำไม้ตะเคียนทั้งหมด 4 ท่อน พร้อมหินขนาดใหญ่ 1 ก้อน มามอบให้กับพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ปรากฏว่าในช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา หลังจากทราบข่าวว่ามีการนำไม้ตะเคียนมาถวายให้กับวัดเสม็ด จึงได้มีการเดินทางมาขอเลขเด็ดเหมือนกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564
บทความถัดไปซุป’ตาร์ยูโร : กรานิต ชาก้า ไอน์สไตน์ลูกหนังแห่งทัพสวิส