‘สงขลา’ ยังพุ่ง วันนี้พบติดเชื้อใหม่อีก 182 ราย จากคลัสเตอร์เดิม ‘รง.-ร.ร.สอนศาสนา’

‘สงขลา’ ยังพุ่ง วันนี้พบติดเชื้อใหม่อีก 182 ราย จากคลัสเตอร์เดิม ‘รง.-ร.ร.สอนศาสนา’

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 182 ราย มาจากคลัสเตอร์เดิมๆ มีกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ เช่น ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในโรงงาน สัมผัสผู้ป่วยในชุมชน สัมผัสผู้ติดเชื้อในร้านค้า ผู้สัมผัสเสี่ยงจากโรงเรียนสอนศาสนา จ.ปัตตานี และ จ.ยะลา และผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อกลุ่มอื่นๆ รวมยอดสะสม 5,306 ราย รักษาหายแล้ว 3,000 ราย ผู้ป่วยนอนโรงพยาบาล 2,200 ราย เสียชีวิตสะสม 18 ราย

นายจารุวัฒน์กล่าวว่า การประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 น. และการล็อกดาวน์ที่ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวและห้ามประชาชนจากพื้นที่เสี่ยงเข้าจังหวัด ทำควบคู่กับการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนเข้มข้น คาดว่าสามารถจะลดผู้ติดเชื้อลงในระดับหนึ่ง ขณะนี้ที่พบผู้ป่วยรายใหม่จากการสอบสวนโรคมาจากสัมผัสกับผู้ติดเชื้อในชุมชนเปอร์เซ็นต์สูง

นายจารุวัฒน์กล่าวว่า โรงพยาบาลสนามที่ได้เตรียมไว้ 11 แห่ง จำนวนเตียง 1 พันกว่าเตียง ซึ่งนอกจากโรงพยาบาลหลัก คาดจะรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอ แต่ได้มีการเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้อีกหลายแห่งหากเกิดวิกฤตขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมยศ’ ลั่น ไทยต้องจ่ายค่างั่งให้ ‘ประยุทธ์’ อีกเท่าไร ‘ชาญวิทย์’ ชี้โรคภัยเลือกไม่ได้ ‘ผู้ปกครอง’ ต้องเลือกเองให้ได้
บทความถัดไปตำรวจเตือนแฟนซีรีส์ ‘แมร์ ออฟ อีสต์ทาวน์’ หยุดบุกรุกสถานที่ถ่ายทำ หลังมีคนเที่ยวส่องหน้าต่างชาวบ้าน