ระทึก! ดัมพ์รถบรรทุก18ล้อขัดข้อง ดีดยกขึ้นเอง ชนสะพานลอยคนข้ามถนนพังถล่มทับ

ระทึก! ดัมพ์รถบรรทุก 18 ล้อขัดข้อง ดีดยกขึ้นเอง ชนสะพานลอยคนข้ามถนนพังถล่มทับ

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 มิถุนายน ร.ต.อ.วิวัฒน์ จันทร์นาค รอง สว.สอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเกิดเหตุสะพานลอยคนข้ามพังถล่มลงมาทับรถบรรทุกพังเสียหาย เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ขาเข้าอยุธยา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 34 หมู่ 6 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ (จุดวังน้อย)

พบรถบรรทุก 18 ล้อ กึ่งพ่วง ตัวพ่วงถูกสะพานลอยคนข้ามพังถล่มลงมาทับพังเสียหาย เศษปูนประจายเกลื่อนถนน ไม่พบผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ปิดถนนโรจนะขาเข้าทั้งเส้นทาง การจราจรใช้การไม่ได้ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบส่วนหัวของรถบรรทุกจอดอยู่ มีนายเฉลิมเกียรติ คงทะนงค์ อายุ 33 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกอยู่ในอาการตกใจ

สอบถามนายเฉลิมเกียรติระบุว่า อยู่ระหว่างเดินทางไป จ.อ่างทอง เพื่อไปบรรทุกทราย มีรถบรรทุกวิ่งตามกันมา 3 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่น พบว่าสะพานลอยพังถล่มลงมาทับตัวพ่วงของรถตนเอง รถเพื่อนที่วิ่งตามกันมาเบรกรถไว้ได้ทัน

จากการสอบถามแม่ค้าและชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่ารถบรรทุกวิ่งมาแล้วตัวบรรทุกดัมพ์ยกขึ้นไปกระแทกกับสะพานจนทำให้สะพานพังถล่มลงมา

นายวิเชียร จูห้อง นายอำเภอวังน้อย กล่าวว่า สะพานลอยคนข้ามอยู่ในสภาพแข็งแรงใช้งานได้ปกติ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดการที่ระบบดัมพ์ของรถบรรทุกขัดข้อง รถบรรทุกวิ่งมาแล้วดัมพ์ยกขึ้นจนไปกระแทกกับตัวสะพานอย่างแรงจนทำให้ตัวสะพานพังถล่มลงมาในฝั่งขาเข้า ส่วนอีกฝั่งไม่พังลงมาซึ่งจะต้องตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงอีกครั้ง ได้ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้อย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่แขวงการทาง ปิดการจราจรถนนโรจนะขาเข้าอยุธยา และเปิดให้รถยนต์สัญจรวิ่งสวนทางกันในถนนขาออก มุ่งหน้าอำเภอวังน้อย และจะเร่งเคลื่อนย้ายตัวสะพานและรถบรรทุกออกให้พ้นพื้นผิวการจราจร ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ก่อนที่รถบรรทุกคันเกิดเหตุจะวิ่งมาถึงสะพานลอยประมาณ 120 เมตร ดัมพ์ของรถยนต์บรรทุกได้ยกขึ้น แล้ววิ่งไปชนกับตัวสะพานลอยคนข้าม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon