ตรวจแคมป์คนงาน ก่อสร้างรัฐสภาใหม่ ถนนพิบูลสงคราม ไร้ผู้ติดเชื้อ เข้มมาตรการรัฐ

ตรวจแคมป์คนงาน ก่อสร้างรัฐสภาใหม่ ถ.พิบูลสงคราม ไร้ผู้ติดเชื้อ เข้มมาตรการรัฐ

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่แคมป์คนงานก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ บริษัทชิโน ไทย จำกัด ถนนพิบูลสงคราม ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี พล.ท.วิรัตน์ นาคจู ผบ.นปอ. พร้อมคณะทหาร ปตอ.1 ปลัดจังหวัดนนทบุรี นายอำเภอเมืองนนทบุรี ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี สสอ.เมืองนนทบุรี ลงพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง เพื่อตรวจการบริหารจัดการแรงงาน ตามข้อปฏิบัติภายในแคมป์ให้เป็นไปตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด

จากการตรวจสอบพบว่ามีแรงงานทั้งคนไทย และต่างด้าวจำนวน 689 คน ยังพักอาศัยอยู่ ไม่มีผู้ติดเชื้อ ทางบริษัทได้บริหารจัดการระบบภายในเพื่ออำนวยความสะดวกให้แรงงาน ทั้งเรื่องที่พัก อาหาร และสุขอนามัย โดยมีเจ้าหน้าที่ของฝ่ายปกครองตั้งจุดตรวจคอยอำนวยความสะดวกบริเวณด้านหน้าแคมป์

พล.ท.วิรัตน์ นาคจู ผบ.นปอ.กล่าวว่า วันนี้ได้มาตรวจเยี่ยมแคมป์แห่งนี้ ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและการจัดการภายในแคมป์ เนื่องจากได้รับรายงานว่าแคมป์แห่งนี้ ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้วดูแลอำนวยความสะดวกให้แรงงานเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้ ฝากให้ผู้ที่ดูแลแรงงานภายในแคมป์ต้องเอาใจใส่บุคคลที่พักอาศัยอยู่ให้มากที่สุด ทั้งเรื่องอาหาร ที่พัก และสุขภาพ ซึ่งหลังจากนี้ทาง สสอ.อำเภอเมืองนนทบุรี จะประสานนำวัคซีนมาฉีดให้กับแรงงานในแคมป์ เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บอย สินเจริญ เล่าพิษโควิดสะเทือนหนัก ตัดใจขายบ้านที่ตั้งใจเก็บไว้ให้ลูกชาย
บทความถัดไปมส.แต่งตั้งรองเจ้าคณะภาค หนตะวันออก 10 รูป