อากาศร้อนจัด ทำไฟฟ้าลัดวงจร เพลิงไหม้วอดบ้าน เจ้าของกลับมาเห็นถึงกับเป็นลม

อากาศร้อนจัด ทำไฟฟ้าลัดวงจร เพลิงไหม้วอดบ้าน เจ้าของกลับมาเห็นถึงกับเป็นลม

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พุตแก้ว ร้อยเวร สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถน้ำ ของ อบจ.เขต1และเขต2 จ.พัทลุง กำลังเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน

หลังได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ที่เกิดเหตุเจ้สหน้าทีาพบเป็นบ้านชั้นเดียวช่วงหน้าเป็นปูนซีเมนต์และช่วงหลังบ้านเป็นไม้ ซึ่งจุดที่เกิดไฟไหม้จะอยู่บริเวณห้องครัวช่วงหลังบ้านที่เป็นไม้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันขนข้าวของและถังแก๊สจำนวน 2 ถังออกจากบ้าน ใช้เวลาในการระดมฉีดน้ำประมาน 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าบ้านได้รับความเสียหายไปครึ่งหลัง รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้และเงินสดจำนวนหนึ่งโดนไฟไหม้วอด

จากการสอบถามนาย วัชรินทร์ โรจนกาญจน์ อายุ 41 ปี ลูกชายของเจ้าของบ้านทราบว่า บ้านหลังนี้ตนอาศัยอยู่กับแม่ และช่วงเกิดเหตุตนและแม่ได้ออกไปเอาวัวที่ล่ามอยู่กลางทุ่ง ซึ่งห่างจากตัวบ้านไม่มากนัก จังหวะที่กำลังกลับมาบ้านสังเกตุเห็นเปลวไฟพร้อมกลุ่มควันลุกโชนขึ้นจากหลังคาบ้านจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ และรีบวิ่งเข้าไปหาน้ำเพื่อดับไฟ พร้อมกับมีเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยขนของ และหาน้ำมาสาดดับไฟ ส่วนผู้เป็นแม่เมื่อเห็นว่าไฟไหม้บ้านก็เป็นลม เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมให้นอนพัก

เบื้องต้นตนคาดว่าด้วยสภาพอากาศวันนี้ที่ร้อนจัดบวกกับสายไฟภายในบ้านก็มีสภาพค่อนข้างเก่า อาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลินีเกอร์ชี้จังหวะสกัดดาเนียลสันไม่ควรเป็นใบแดง เพราะโดนบอลก่อนและเป็นอุบัติเหตุ
บทความถัดไป‘คลิ้นส์มันน์’ ซูฮก ‘สิงโตคำราม’ สมควรหักปีก ‘อินทรีเหล็ก’