ยึดใบกระท่อม 234 กก.ลักลอบข้ามแดนไทย-มาเลเซีย

ยึดใบกระท่อม 234 กก.ลักลอบข้ามแดนไทย-มาเลเซีย

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5  ร้อย ร.5021 ได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มกองทัพมดลักลอบขนและเคลื่อนย้าย สิ่งผิดกฎหมายออกจากประเทศมาเลเซีย ผ่านทางช่องทางธรรมชาติบริเวณทางขึ้นหลักเขตแดนที่ 13 ม.4 บ้านชายควน ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

จึงลงไปตรวจสอบพบกระสอบปุ๋ยสีขาว 8 กระสอบ น้ำหนักรวม 234 กก. มูลค่า 117,000 บาท ตรวจภายในพบใบพืชกระท่อมสดอัดเต็มกระสอบทุกกระสอบ จึงได้ตรวจจุดบริเวณรอบๆ ยังจุดที่พบใบพืชกระท่อมสด ปรากฏว่าไม่พบผู้ต้องสงสัยหรือบุคคลที่เป็นเจ้าของใบพืชกระท่อม

“ใบกระท่อมสดทั้งคาดว่าการลำเลียงออกจากประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อรอกลุ่มผู้ค้าใบกระท่อม มาขนไปจำหน่ายให้กับวัยรุ่นที่ดื่มสี่คูนร้อย ในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ราคาในมาเลเซีย กก.ละ 150-200 บาท ประเทศไทยราคาจะอัพขึ้น กก.ละ 500-1,000 บาท เป็นที่ต้องการแก่กลุ่มผู้ค้าใบพืชกระท่อมเพราะมีกำไรดีและโทษน้อย” เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกล่าว

รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ก็ยังคงเปิดปฎิบัติการกวาดล้างยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ ในพื้นที่เมืองชายแดน อำเภอสะเดา อย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นได้ทำการตรวจยึดใบพืชกระท่อมสดทั้งหมด เพื่อทำตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สเปอร์สตั้งนูโน่คุมทัพแล้ว หลังหากุนซือใหม่นานกว่า 2 เดือน
บทความถัดไปกรุงไทยฯ แนะ 4 วิธีเติมเงิน GWallet ก่อน ใช้คนละครึ่งเฟส3 วันนี้