ลามไม่หยุด!!คลัสเตอร์ลอตเตอรี่และคนงานก่อสร้างจ.เลย ติดโควิดเพิ่มอีก 5 ราย

ลามไม่หยุด!!คลัสเตอร์ลอตเตอรี่และคนงานก่อสร้าง จ.เลย ติดโควิดเพิ่มอีก 5 ราย

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดเลย นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายอภิชาติ สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 มีผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มเติมอีก 5 ราย โดยภาพรวมจังหวัดเลยมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 141 ราย กำลังรักษาอยู่ 44 ราย รักษาหายแล้ว 96 ราย เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงคงเหลือที่ต้องติดตาม 380 ราย

นายอภิชาติกล่าวว่า พบผู้ป่วยรายใหม่เป็นรายที่ 137 ชายไทย อายุ 56 ปี และผู้ป่วยรายที่ 138 เป็นหญิงไทย อายุ 50 ปี ผู้ป่วยทั้ง 2 คน มีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เขตบางกอกน้อย กทม. ภูมิลำเนา บ้านฟากห้วย ตำบลทรายขาว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พบมีประวัติเสี่ยง ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเป็นบุคคลในครอบครัวของผู้ป่วยรายที่ 129, 130, 131 จากคลัสเตอร์นี้มีผู้ป่วยยืนยันทั้งหมด 6 คน คาดว่าจะติดเชื้อจากสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งรอผลการส่งตรวจ

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 139 ชายไทย อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้างคุมงานก่อสร้าง ภูมิลำเนา บ้านบุ่งตาข่าย ตำบลปากปวน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย และผู้ป่วยรายที่ 140 เพศหญิง สัญชาติกัมพูชา อายุ 30 ปี เป็นภรรยาของผู้ป่วยรายที่ 139) อาชีพค้าขายของชำในแคมป์คนงาน พบประวัติเสี่ยงทำงานและอาศัยที่แคมป์คนงาน อิตาเลียนไทย จ.ปทุมธานี และแคมป์คลองเตย กทม. ส่วนอีกรายเป็นผู้ป่วยรายที่ 141 ชายไทย อายุ 36 ปี อาชีพ พนักงานบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ช่างสำรวจ ที่กรุงเทพฯ มีภูมิลำเนา บ้านห้วยสีเสียด ตำบลน้ำหมาน อำเภอเมือง จังหวัดเลย มีประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดกับภรรยาที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ กทม.ทำงานและอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงไทยฯ แนะ 4 วิธีเติมเงิน GWallet ก่อน ใช้คนละครึ่งเฟส3 วันนี้
บทความถัดไปชาวปราจีนแห่ขอหวย เจ้าแม่ไทรทองอายุกว่า 100 ปี