ตลาดสี่มุมเมือง ปทุมธานี ซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มฉีดแรงงานต่างด้าว 2 พันคน

ปทุมธานีตลาดสี่มุมเมืองซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มฉีดแรงงานต่างด้าวพร้อมผู้ค้า 7,000 คน เพื่อแบ่งเบาภาครัฐและอบจ.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ตลาดสี่มุมเมือง ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 4,000 โดส เพื่อฉีดให้แรงงานต่างด้าวจำนวน 2,000 คน หลังจากที่เป็นจุดคลัสเตอร์มีผู้ติดเชื้อจำนวน 1,700 คน

ที่ผ่านมาได้ตั้งโรงพยาบาลสนามภายในตลาดเพื่อดูแลแรงงานต่างชาติที่ติดเชื้อจนปลอดจากเชื้อโควิด-19 จนปัจจุบันไม่มีผู้ป่วยเหลือแล้ว

ด้านบรรยากาศหน่วยฉีดวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์ม ทางตลาดสี่มุมเมือง ได้จัดกลุ่มแรงงานต่างชาติเข้าคิวลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขโดยมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลแพทย์รังสิต เป็นผู้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ในครั้งนี้

นางสาวปณาลี ภัทรประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการ ตลาดสี่มุมเมือง กล่าวว่า ที่ตลาดสี่มุมเมืองมีการตรวจเชิงรุกทุกอาทิตย์ เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อให้มากที่สุดและให้เข้าสู่กระบวนการดูแลรักษาจนปัจจุบันตลาดสี่มุมเมืองเราปลอดจากเชื้อโควิด-19 แทบจะไม่พบเชื้อแล้ว

ในส่วนของบุคลากรภายในตลาดและผู้ค้าประชาชนทั่วไปที่หมุนเวียนเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าประมาณ 40,000 คน/วัน และแรงงานต่างด้าว 4,000 คน

โดยที่ผ่านมาทางตลาดสี่มุมเมืองได้รับการจัดสรรวัคซีนจากสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี มีผู้ค้าคนไทยและแรงงานได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วจำนวน 5,000 คน และ วันนี้ทางตลาดได้สนับสนุนค่าวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 4,000 โดส เพื่อฉีดให้แรงงานต่างด้าวจำนวน 2,000 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เรามีมาตรการที่จริงจังโดยให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย ผู้ค้าทุกท่านต้องมีใบผลตรวจคัดกรองโชว์อยู่ที่ตัวทุกครั้ง ถ้าพบว่าใครไม่ใส่หน้ากากอนามัยจะต้องถูกปิดแผงค้าทันที รวมถึงทำความสะอาดห้องน้ำทุกวันทุกเวลา

ทั้งนี้ภายในตลาดมีอาคารสูงโปร่งอากาศถ่ายเทดี ถือว่าการติดเชื้อภายในตลาดเป็นไปได้น้อยมาก แต่จำนวนที่ติดเชื้อ ที่ผ่านมาพบว่าเป็นการติดเชื้อจากนอกตลาดคือติดจากภายในที่พักอาศัย โดยการอยู่ด้วยกันหลายคนไม่ใส่หน้ากากอนามัย จึงจำเป็นต้องจัดซื้อวัคซีนตัวเลือกมาฉีดให้กับกลุ่มเสี่ยงแรงงานต่างด้าว เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ก็ขอเชิญชวนให้ลูกค้าทุกท่านมาซื้อพืชผักและผลไม้ที่เกษตรกรส่งเข้ามาขาย ได้มีความมั่นใจและเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยจากการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อทำให้เศรษฐกิจเรากับมาให้เหมือนเดิมเร็วที่สุด ตลาดสี่มุมเมืองเราเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ขอให้ลูกค้ามั่นใจเราทำเต็มที่เพื่อปกป้องทุกคนจากสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ ตลาดสี่มุมเมือง ยังมีประกาศฉีดวัคซีนให้แรงงานต่างด้าวฟรี! เฉพาะแรงงานที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น
วันนี้และวันพรุ่งนี้เท่านั้น! 1 – 2 ก.ค. 2564 ช่วยเตือนแรงงานของท่านให้มาก่อนเวลา 30 นาที

พร้อมยืนยันนัดในโทรศัพท์มือถือหรือบัตรนัด และสิ่งที่ต้องเตรียม ประกอบด้วย บัตรประจำตัว /หนังสือเดินทาง, โทรศัพท์มือถือ, ปากกาส่วนตัว ณ สถานที่ : โรงเรียนพัฒนาวิทยา

โปรดงดดื่ม ชา-กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พักผ่อนอย่างน้อย 6-7 ช.ม. ไม่มีอาการไข้ ดื่มน้ำมากๆ และงดออกกำลังกายหนัก 2 วัน ก่อนและหลังฉีดวัคซีน

สี่มุมเมืองร่วมใจปลอดภัยโควิด สู้โควิดไปด้วยกัน #ตลาดสี่มุมเมืองยุคใหม่ #เปิดตลอด24ชั่วโมง
ตลาดสี่มุมเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon