กระบี่เร่งฉีดวัคซีนประชาชน 3 พื้นที่นำร่องแซนด์บ็อกซ์ เตรียมพร้อมรับ นทท.ต่างชาติ สิงหาคมนี้

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรสนับสนุนที่ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม ที่สนามกีฬากลาง จ.กระบี่ หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งบริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในพื้นที่ ต.อ่าวนาง ต.หนองทะเล และพื้นที่ใกล้เคียง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นพื้นที่แซด์บ็อกซ์นำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดผู้เข้าร่วมฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 1-2 ก.ค.64 พบว่าวันที่ 1 ก.ค.64 มีผู้เข้ารับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปแล้วจำนวน 1,306 คน และในวันนี้มีประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมเข้ารับบริการฉีดวัคซีนอีกจำนวน 1,500 คน

นายอนุวรรตน์กล่าวว่า 3 พื้นที่นำร่อง ประกอบด้วย เกาะพีพี, อ่าวไร่เลย์ และเกาะไหง โดยพื้นที่อ่าวไร่เลย์ มีประชากร 1,942 คน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 81.97 เปอร์เซ็นต์ เกาะพีพีมีประชากร 3,729 คน ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แล้ว ร้อยละ 93.97 เกาะไหงมีประชาชน 248 คน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์

นายอนุวรรตน์กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีแผนการรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉินใน จ.ภูเก็ต สามารถโยกย้ายนักท่องเที่ยวที่ไม่มีการติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมายังพื้นที่เกาะพีพีได้ทันที ทาง จ.กระบี่เตรียมนำเสนอข้อมูลต่อ ศบค.ชุดเล็ก เพื่อนำเข้าคณะรัฐมนตรีพิจารณาเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้อย่างช้าต้นเดือนสิงหาคม ทั้งนี้ ประชาชนชาว จ.กระบี่ ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก จำนวน 65,652 คน เข็มที่ 2 จำนวน 19,434 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon