ปภ.ส่งเฮลิคอปเตอร์-รถหอน้ำ 37 ม. เร่งกู้ภัย เคลื่อนย้ายปชช. เหตุระเบิดโรงงานย่านกิ่งแก้ว

ปภ.ส่งเฮลิคอปเตอร์-รถหอน้ำ 37 ม. เร่งกู้ภัย เคลื่อนย้ายปชช. เหตุระเบิดโรงงานย่านกิ่งแก้ว

จากกรณีเกิดเหตุระเบิด ที่โรงงานหมิงตี้ เคมิคอล ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้านอยู่ใกล้เคียงกว่า 20 ราย โรงงานดังกล่าวเป็นโกดังเก็บสารเคมี 50 ตัน ระเบิดไปแล้ว 20 ตัน

ต่อมากรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย สั่งประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงโรงงานดังกล่าวในรัศมี 5 กิโลเมตร อพยพด่วน เนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และหวั่นไฟลามไปติดถังสารเคมี 20,000 ลิตร ที่อยู่ใกล้เคียง

อย่างไรก็ตาม จส.100 รายงานว่า เมื่อเวลา 9.20 น. จราจร ถนนกิ่งแก้ว หนาแน่น เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงงานดังกล่าวที่เกิดไฟไหม้ กำลังอพยพตามประกาศของอำเภอ โดยให้ประชาชนไปรวมกันที่ โรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. จากรณีเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ภายในซอยกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ ปภ.ส่ง เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยเครื่องจักรกลสาธารณภัยสนับสนุนการดับเพลิงฯ ประกอบด้วย รถหอน้ำ 37 เมตร รถกู้ภัยเคลื่อนที่เร็ว รถบรรทุกน้ำช่วยดับเพลิง รถเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยเพื่อขนโฟมดับเพลิง ซึ่งขณะนี้อยู่ในพื้นที่และปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานและอาสาสมัครที่เกี่ยวข้องในพื้นที่แล้ว รวมถึงจะได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ KA-32 จำนวน 2 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเผชิญสถานการณ์วิกฤต 10 นาย เข้าร่วมสนับสนุนการปฏิบัติการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการบินมาจากลพบุรี

เมื่อเวลา 11.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ บ้านเรือน ประชาชน 70 หลัง ได้รับความเสียหาย รถยนต์เสียหาย 15 คัน ประชาชน บาดเจ็บ 15 ราย อาสาสมัครบาดเจ็บ 5 ราย โดยขณะนี้มีจุดอพยพ 5 แห่ง จุดใหญ่คือ วัดบางพลีใหญ่

ทั้งนี้ มีรายงานว่า มีผู้ป่วยโควิดรายหนึ่ง พักอยู่ที่หอพักสุดารัตน์ ซอยกิ่งแก้ว 12 ซึ่งเป็นพื้นที่อพยพ และอยู่คนเดียว เวลา 14.00 น. จะเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ แต่ถูกเลื่อนนัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วราวุธ’ ชี้ พรรคร่วม รบ.ขัดแย้ง เรื่องธรรมดา ไร้ปัญหาฝ่ายค้านยื่นซักฟอก
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : ยังฟิต