จับลูกศิษย์ก้นกุฏิ ขโมยเงินทำบุญ 3 แสน ซื้อลอตเตอรี่นับร้อยใบ

จับลูกศิษย์ก้นกุฏิ ขโมยเงินทำบุญ 3 แสน ซื้อลอตเตอรี่นับร้อยใบ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 กรกฎาคม พ.ต.ท.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รอง ผกก.ป.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเข้าพบพระอนุชาติ ปานเถื่อน อายุ 58 ปี พระลูกวัดบางพูดใน ซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด เพื่อสอบสวนกรณีพระอนุชาติได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่าถูกขโมยเงินจำนวนกว่า 300,000 บาทที่เก็บไว้ในกุฏิ สอบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและจับกุมตัวนายสมเพา รอดโสดา อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นลูกศิษย์ก้นกฏิของพระอนุชาติ มานานหลายปี เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระอนุชาติไปสอบปากคำที่โรงพัก

พระอนุชาติ กล่าวว่า ได้สะสมเงินที่ได้จากญาติโยมทำบุญมานานหลายปี และนำมาเก็บไว้ในตู้ไม้ในกุฏิเรื่อยมา ไม่เคยนำไปฝากธนาคารเลย จนครั้งสุดท้ายนับเงินได้กว่า 3 แสนบาทแต่ด้วยความพลั้งเผลอลืมล็อกกุญแจตู้ กระทั่งมาเปิดตู้ดูพบว่ามีร่องรอยการรื้อค้น จึงได้สอบถามนายสำเพา ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดและเข้าออกกุฏิเพียงคนเดียว ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ขโมยเงินไปจริงแต่อ้างว่าเอาไปแค่ 2 หมื่นบาท ระยะหลังเห็นความผิดปกติที่นายสำเพาใช้จ่ายฟุ้งเฟ้อ เช่นซื้อลอตเตอรี่จำนวนนับร้อยใบ ทั้งที่ไม่ได้ทำงานอะไรเลย ก่อนเข้าแจ้งความที่โรงพัก

ต่อมาเวลา 12.30 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางมาที่ สภ.ปากเกร็ด เข้าพบพระอนุชาติเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว หลังได้รับการประสานให้ช่วยดูแลเรื่องคดี

นายรณณรงค์ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้จักกับหลวงพี่นานแล้ว หลังจากเกิดเหตุเงินที่เก็บไว้ถูกขโมยไปจึงให้ช่วยมาดูแล ซึ่งเงินในจำนวนที่หายไป หลวงพี่เก็บไว้ในตู้แต่ลืมล็อกกุญแจ ที่สำหรับเตรียมไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดตาเพื่อรักษาต้อกระจก โดยลูกศิษย์ให้การรับสารภาพ อ้างว่าได้แอบขโมยเอาเงินไปจริงแต่แค่ 2 หมื่นบาท ไม่ใช่จำนวนกว่า 3 แสนบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon