แม่เฒ่าเมียนมาป่วยโควิดดับ-รองผอ.รพ.ประจวบฯ ติดเชื้อจากคลินิก

แม่เฒ่าเมียนมาดับ ติดเชื้อจากลูกสาวทำงานร้านผ้าหัวหิน เทศบาลรับลงทะเบียนฉีดซิโนฟาร์มกลุ่มไร้สมาร์ทโฟน รองผอ.รพ.ประจวบติดเชื้อจากคลินิก

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 42 คน คนไทย 33 คน พม่า 9 คน มียอดสะสม 3,344 คน พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวมยอดเสียชีวิตสะสม 9 คน สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวพม่าอายุ 73 ปี ตามไทม์ไลน์ลำดับที่ 2820 เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหินจากอาการปอดอักเสบรุนแรง มีประวัติเป็นโรคความดันโลหิตสูง แต่ไม่ได้รับยาต่อเนื่องปกติอาศัยอยู่ในบ้านเช่าไม่ได้ออกไปประกอบอาชีพ ติดเชื้อโควิด 19 จากบุตรสาวรับจ้างขายผ้าในตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดยมีผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์เดียวกันที่ตลาดโต้รุ่งรวม 7 ราย

“คลัสเตอร์โรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัท โดล ไทยแลนด์ที่ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน มีผู้ติดเชื้อสะสม 1,218 คน ส่วนกรณี นพ.จุมพล ฟูเจริญ รอง ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ติดเชื้อโควิด 19 พบมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมีความเสี่ยงสูง 19 คน ต้องกักตัว 14 วัน หลังจากนพ.จุมพลตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม โดยมีประวัติติดเชื้อจากการเปิดคลินิก หลังตรวจผู้ติดเชื้อที่มีความเสี่ยงสูงเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับผู้เดินทางไปรักษาตัวที่คลินิกอาจเข้าข่ายมีความเสี่ยง หากมีอาการไข้ ให้รีบไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน”

รายงข่าวแจ้งว่า เทศบาลเมืองหัวหิน ได้จัดเจ้าหน้าที่รับลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่มประชาชนที่เข้าไม่ถึงระบบออนไลน์ หรือไม่มีสมาร์ทโฟน 1,000 โดส ในวันที่ 9 กรกฎาคม วันสุดท้าย โดยมีประชาชนมารับบัตรคิวลงทะเบียนอย่างคึกคัก นอกจากนั้นมีการลงทะเบียนฉีด 9000 โดส ผ่าน QR CODE หลังจากเทศบาลหัวหินซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม 50,000 โดสฉีดให้ประชาชนที่มีทะเบียนบ้านในเขตเทศบาล ในล็อตแรกจะเปิดรับลงทะเบียนจองวัคซีนจำนวน 10,000 คน หลังจากลงทะเบียนจองวัคซีนทั้ง 2 ช่องทางแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบข้อมูลและแจ้งผลการลงทะเบียนให้ทราบผ่านโซเซียลมีเดีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon