สองเฒ่าดวลปืนแย่งสาวคราวลูก ฝ่ายหญิงย้ำไม่ได้คิดอะไรด้วย

สองเฒ่าดวลปืนแย่งสาวคราวลูก ฝ่ายหญิงย้ำไม่ได้คิดอะไรด้วย

ม่ายเมียตายวัย 69 ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ถูกเพื่อนบ้าน 72 เมียตายเช่นเดียวกัน ใช้ปืนลูกซองยิงขาหามส่งโรงพยาบาล สาเหตุเพราะต่างคนต่างหวงแม่ม่าย อายุ 31 ปี เหมือนกัน ลุง 72 ปฏิเสธไม่ได้ยิงและไม่เคยหวงสาว แต่ยอมรับเคยให้เงินใช้ สาวยอมรับลุงทั้งสองคนแอบมาชอบ ขณะสาวระบุไม่เคยคิดจะไปเริ่มต้นกับชายใกล้ฝั่ง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ร.ต.อ.พงศกร อ่อนสลวย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนถูกยิงนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสตึก จึงรุดไปตรวจสอบ

ตรวจสอบผู้ที่ถูกยิงคือ นายสำราญ เมืองจันทร์ อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 23/7 หมู่ 7 บ้านตาลอง ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณต้นขาขวา ทราบต่อมาเป็นปืนลูกซองยาว แพทย์เห็นอาการสาหัสจึงส่งตัวไปผ่าหัวกระสุนออกที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

ต่อมาตำรวจได้นำตัวนายทองพูล เยี่ยมรัมย์ อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 7 คนบ้านเดียวกัน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยยิงนายสำราญมาสอบสวนที่ สภ.สตึก เบื้องต้นนายทองพูลให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง

โดยนายทองพูลเล่าว่า ตนกับคนถูกยิงอยู่คุ้มเดียวกัน ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ส่วนเรื่องผู้หญิงชื่อน้ำฝน ตนไม่ได้สนใจ ไม่ได้หึงหวง แต่ยอมรับว่าเคยดูแลเรื่องการเงินบ้างยามที่น้องน้ำฝนมาขอ ยืนยันไม่หวงขนาดนั้น

ขณะที่ น.ส.น้ำฝน เพชรสุระ อายุ 31 ปี บอกว่า หลังจากตนเลิกกับแฟนเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ทั้งนายสำราญและนายทองพูล ซึ่งทั้งสองภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ได้เข้ามาพยายามตีสนิทใกล้ชิด ล่าสุดนายสำราญได้ห้ามตนไม่ให้ไปบ้านนายทองพูล ซึ่งอาจจะเป็นมูลเหตุก็เป็นได้ และคาดว่านายทองพูลน่าจะทะเลาะกันก่อน แล้วอีกฝ่ายไปเอาปืนมายิงถึงบ้าน

ส่วนตัวเชื่อว่าทั้งสองคนหึงหวงตน แต่วันเกิดเหตุตนไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง เพราะไม่ได้อยู่ ที่ผ่านมาไม่เคยคิดอะไรกับตาทั้งสองคน และไม่คิดจะไปสร้างอนาคตใหม่กับชายใกล้ฝั่งแบบนี้

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานายทองพูล มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, พาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว ส่วนข้ออื่นจะต้องรอผลจากแพทย์ว่าอาการหนักแค่ไหน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนแห่ฉีดวัคซีนโควิด ล้น ร.พ.เกาะสมุย
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของแก่ ตำรวจบาดเจ็บ จ.ยะลา-สงขลา เหตุลอบวางระเบิด