ผู้ว่าฯระยอง สั่งบริษัทผลิตอาหารหมาและแมว หยุดการผลิต กักตัวแรงงาน หลังพบผลเป็นบวกกว่า 120 คน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอนิคมพัฒนา นายขวัญเมือง เย็นบุญธรรม รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) พนานิคม และเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ บริษัท เกมบอล (ไทยแลนด์) จำกัด หมู่ 4 ต.พนานิคม ตั้งอยู่ในนิคมอมตะซิตี้ (โซนจีน) ผลิตอาหารสัตว์สุนัขและแมว มีพนักงานทั้งคนไทยและต่างด้าวประมาณ 600 คน

ทั้งนี้ หลังได้รับรายงานว่าทางบริษัทส่งพนักงานไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 (Rapid Test) จำนวน 6 ราย เป็นผลบวก 4 ราย และทางบริษัทได้ส่งพนักงานไปตรวจด้วย PCR จำนวน 9 ราย ไม่พบเชื้อ 4 ราย อีก 5 รายผลยังไม่ออก โดยทางบริษัทได้ให้แล็บอมตะเวชกรรมบ่อวินเข้ามาตรวจพนักงานในบริษัทเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา จำนวน 321 ราย พบมีผลบวก 85 ราย และในวันที่ 10 ก.ค.ให้แล็บอมตะเวชกรรมบ่อวินเข้ามาตรวจจำนวน 63 ราย มีผลบวก 36 ราย

นายชาญนะจึงมีคำสั่ง ให้บริษัทหยุดดำเนินการผลิต และให้พนักงานกักตัวอยู่ในที่พักของตนเองเป็นเวลา 14 วัน และห้ามพนักงานคนไทยเดินทางออกนอกเขต จ.ระยอง และหากมีการตรวจซ้ำภายในระยะเวลาที่กำหนดและยังพบมีผลบวกอยู่ในเกณฑ์สูง อาจจะมีการตั้งโรงพยาบาลสนามในเขตของโรงงานเกมบอล

สำหรับพักของพนักงานที่มีผลบวก พักอยู่ ต.พนานิคม 3 ราย ต.มะขามคู่ 1 ราย อ.บ้านฉาง 1 รายและ อ.ปลวกแดง 4 ราย นอกจากนี้ยังมีพักที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา 4 คน คอนโดบ่อวิน 1 คน อมตะคอนโดบ่อวินตึก 5-6 มีแรงงานพม่าจำนวน 400 กว่าคน (บริษัทเช่าให้พัก) และที่คอนโดเมืองใหม่ ตึก 5-6 มีแรงงานพม่าจำนวน 100 กว่าคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon