หน้าแรก ภูมิภาค ศรีสะเกษเปิดข...

ศรีสะเกษเปิดขุดลอกผักตบชวาลำห้วยแฮด แก้น้ำท่วม-รับมือดีเปรสชั่น

12.09.16 | 16:50 น.

 

วันที่ 12 กันยายน 2559 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณสะพานห้วยแฮด ตำบลโพนข่า อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในลำห้วยแฮด เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ  บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนราชการ พร้อมอุปกรณ์ เรือ ยานพาหนะ เครื่องจักรกลต่างๆ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ร่วมกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในลำห้วยแฮด โดยมีนายสัญญ์ธวัชช์  ริ้วเหลือง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม

นายสัญญ์ธวัชช์  ริ้วเหลือง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การุดลอกผักชวาในครั้งนี้ ในลำห้วยแฮด จำนวน 4 จุด ได้แก่ บริเวณสะพานห้วยแฮด ต.โพนข่า บริเวณสะพานท่าใหม่ บ้านกุดโง้ง ตำบลโพนข่า บริเวณสะพานบ้านโพธิ์ ตำบลชำ และบริเวณฝายโรงเรียนไกรภักดี ตำบลโพธิ์ เพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ พร้อมกับเตรียมการพร้อมรับมือกับพายุ พายุดีเปรสชั่น ซึ่งจะเข้ามาในห้วงระหว่างวันที่ 13 -15 กันยายน 2559 นี้

นายธวัช เปิดเผยว่า การขุดลอกผักตบชวาในครั้งนี้ เป็นการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ  ซึ่งสถานการณ์ในภาพรวมขณะนี้ จากการรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา จังหวัดศรีสะเกษ จะมีฝนตกประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้พายุลูกนี้ จะไม่มีผลกระทบต่อจังหวัดศรีสะเกษ มากนัก แต่ทางจังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้เตรียมการรับมือในเรื่องนี้ เป็นอย่างดี  ทั้งกำลังพล และอุปกรณ์ ยานพาหนะ ในการรับมือกับน้ำท่วม ซึ่งตนเชื่อว่า จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่จะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมได้