สงขลายังน่าวิตก พบผู้ติดเชื้อใหม่ 150 ราย ยอดสะสมกว่า 8 พันราย

สงขลายังน่าวิตก พบผู้ติดเชื้อใหม่ 150 ราย ยอดสะสมกว่า 8 พันราย เล็งหารือกก.อิสลามเรื่องวันตรุษอีฏิ้ลฟิตรี

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.รายงานข่าวจากคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้จำนวน 150 ราย จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยจากการตรวจคัดกรองกลุ่มพนักงานโรงงานอุตสาหกรรม 5 โรง 28 ราย ผู้ป่วยของการติดตามค้นหาในชุมชน ตลาด อ.หาดใหญ่ 8 ราย กลุ่มสัมผัสผู้ป่วยในอำเภอต่างๆ 44 ราย

“ผู้ป่วยจากการติดตามค้นหาผู้สัมผัสในกลุ่มที่เดินทางจากมัรกัส 5 ราย ผู้คิดตามค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงอื่นๆ 67 ราย ทั้งหมดสำนักงานสาธารณสุขได้ทำการสอบสวนโรคและส่งตัวเข้ารักษาเรียบร้อบแล้วทุกราย ผู้ติดเชื้อสะสม 8208 ราย เสียชีวิตสะสม 32 คน ขณะนี้นอนโรงพยาบาล 2,900 ราย และรักษาหายแล้ว 5,100 ราย”

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ที่การหวั่นวิตกการแพร่ระบาดโควิดในวันตรุอิฏิ้ลฟิตรี ซึ่งเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของพี่น้องมุสลิม ที่จะมีการปฏิบัติศาสนกิจของคนจำนวนมาก ได้หารือกับกรรมการอิสลามประจำ จ.สงขลา ให้ถึงแนวทางในการปฏิบัติในวันตรุษอิฏิ้ลฟิตรี ในวันที่ 21 ก.ค.64 ให้ปฏิบัติศาสนกิจตามประกาศของสำนักจุฬาราชมนตรีเคร่งครัด เช่น ให้งดละหมาดยาอะและละมาดวันศุกร์ ที่มัสยิดทุกพื้นที่ รวมกลุ่มกันไม่เกิน 5 คน ร่วมกลุ่มละหมาดไม่เกิน 3 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม. ไฟเขียวผ่านร่าง พ.ร.บ.กิจการอวกาศ 
บทความถัดไปอีก 173 วัน นับถอยหลังสู่เป้าหมาย ฉีดวัคซีน 100 ล้านโดส ภายในปี 2564