บขส.หยุดให้บริการ ตรัง-กรุงเทพฯ ตามคำสั่งคุมโควิดศบค. เผย ปชช.ขอรับค่าตั๋วคืนได้เต็มจำนวน

บริษัทขนส่งจังหวัดตรัง หยุดให้บริการรับส่งประชาชนที่จะเดินทางจากตรังไปกรุงเทพฯหรือจากกรุงเทพฯมาตรัง เนื่องจาก ศบค.ประกาศในพื้นที่สีแดงเข้ม ส่วนรถตู้โดยสารวิ่งระหว่างจังหวัด ทุกคันที่ไปส่งผู้โดยสารนั้นต้องขออนุญาตจากขนส่งของแต่ละจังหวัดในการเข้าออกส่งผู้โดยสาร

วันที่ 13 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ ศบค.มีประกาศเข้มในพื้นที่เสี่ยงสูงสุด ประชาชนต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และช่วงระยะเวลาเคอร์ฟิว รวมถึงการเดินทางเข้า-ออก ในพื้นที่เสี่ยงสูงสุด จากการประกาศของ ศบค.นั้น ทำให้ บริษัทขนส่งจังหวัดตรัง งดให้บริการรับส่งผู้โดยสารจากตรัง-กรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ-ตรัง โดยให้ประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสาร สามารถนำตั๋วโดยสารมารับเงินคืนได้เต็มจำนวน

จากการสอบถามนางสาวนิตยา จันทร์แก้ว นายสถานีเดินรถตรัง (บขส.ตรัง) เปิดเผยว่า ทางบขส.ตรัง หยุดให้บริการรถโดยสารทุกเที่ยวรถที่จะเดินทางไปส่งประชาชนที่กรุงเทพฯหรือรับจากกรุงเทพมาตรัง เป็นการปฏิบัติตามคำสั่งของ ศบค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยรถ บขส.ตรัง-กรุงเทพฯ จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ซึ่งหยุดให้บริการเป็นระยะเวลา 14 วัน

ในส่วนของรถตู้โดยสารระหว่างจังหวัด เช่น ตรัง-พัทลุง, ตรัง-หาดใหญ่, ตรัง-สงขลา และจังหวัดอื่นในภาคใต้ ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารต้องขออนุญาตจากขนส่งจังหวัดก่อน ที่จะออกรถไปส่งผู้โดยสาร เน้นย้ำว่าต้องรักษามาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เช่นการตรวจวัดอุณหภูมิ การใช้เจลล้างมือ และการสวมหน้ากากอนามัย ประชาชนผู้โดยสารต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หากไม่จำเป็นไม่ควรที่จะเดินทางออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด เนื่องจากจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด–19 แล้วนำกลับมาแพร่ให้กับบุคคลในครอบครัว รวมถึงบุคคลทั่วไปอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ครม.ไฟเขียวมาตรการเยียวยารอบใหม่ แจกเงิน แรงงานฟรีแลนซ์ ม.39-40 คนละ 5 พัน
บทความถัดไปทัวร์ลง ‘ชมพู่’ หลังไทยเลิกซิโนแวค 2 เข็ม เปลี่ยนมาใช้สูตร ‘ซิโนแวค+แอสตร้าฯ’