เข้าห้องน้ำไปปลดทุกข์ ตกใจ เจองูเหลือมอยู่หลังฝาชักโครก

เข้าห้องน้ำไปปลดทุกข์ ตกใจ เจองูเหลือมอยู่หลังฝาชักโครก

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นางวันเพ็ญ คุ้มครอง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 ซอย 2 ถนนเทศบาล 6 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เข้าห้องสุขาจะปลดทุกข์ก็ต้องตกใจเจองูเหลืยมอยู่หลังฝาชักโครก จึงรีบแจ้งกู้ภัยสว่างสระบุรีมาช่วยจับ

กู้ภัยสว่างสระบุรีเข้าไปตรวจสอบในห้องน้ำพบเป็นลูกงูเหลือมขนาดรุ่นๆ อยู่หลังฝาชักโครก พอเจ้างูเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้เลื้อยหนีไปอยู่บนท่อพีวีซี เพื่อจะหาทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ไม้ตะขอเหล็กคล้องตัวงูออกมาวางไว้กับชักโครก ไม้ตะขอกดที่หัวงูแล้วใช้มือเปล่าจับหัวงู

เป็นลูกงูเหลือมรุ่นๆ ความยาวยังไม่ถึงเมตร ใช้เวลาในการจับไม่ถึง 3 นาที กู้ภัยทีมอสรพิษบอกว่าเป็นงูไม่มีพิษ แต่ถ้าโดนงูกัดก็จะเจ็บแสบบ้าง โดยใช้ยาทาไม่นานก็หาย เพราะยังตัวเล็กอยู่ จากนั้นจึงได้นำงูใส่ถุงเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางวันเพ็ญ คุ้มครอง เล่าให้ฟังว่า ขณะตนกำลังจะเดินไปเข้าห้องน้ำ กำลังจะนั่งลงชักโครกพอดี เหลือบไปเห็นงูโผล่หัวออกมา ตกใจ จึงได้รีบวิ่งออกมา และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับ ถ้านั่งแล้วคงจะโดนงูกัด ไม่ขาก็อะไรสักอย่าง แต่ตอนนี้หายปวดเป็นปลิดทิ้งเลย งูมันตัวเล็กก็จริง ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าเผื่อใครปวดท้องเข้าห้องน้ำและเห็นงูเหมือนอย่างตนก็ต้องกลัวและตกใจกันทุกคน คาดว่างูคงจะเลื้อยเข้ามาทางช่องปูนแตกที่ช่องน้ำทิ้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon