เผาศพเลขาฯนายก อบต.ติดโควิดดับ หลังรักษานานถึง 25 วัน ครอบครัวติดเชื้อยกครัว

เผาศพเลขาฯนายก อบต.ติดโควิดดับ หลังรักษานานถึง 25 วัน ครอบครัวติดเชื้อยกครัว

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่วัดศรีสำราญ นายรังสิต กลิ่นสุข นายก อบต.บ้านช้าง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ชายไทย อายุ 67 ปี ต.บ้านช้าง อ.สองพี่น้อง ผู้เสียชีวิตรายที่ 28 ของจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นเลขานุการนายก อบต.บ้านช้าง ที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (20 ก.ค.) ที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

โดยก่อนหน้านี้ เลขาฯนายก อบต.รายนี้ มีอาการไอ เหนื่อยหอบ ไข้สูง ญาติจึงนำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และนอนพักรักษาตัวได้เพียง 25 วัน อาการไม่ดีขึ้น จนในที่สุดก็เสียชีวิต

ส่วนผู้ใกล้ชิดประกอบด้วยภรรยา ลูกหลาน น้องสาว รวม 5 คน ก็ติดเชื้อยกครอบครัวเช่นกัน ต้องเข้ารับการรักษาที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ตอนนี้สภาพจิตใจคนในครอบครัวย่ำแย่มาก โดยก่อนหน้านี้บุตรสาว อายุ 33 ปี ที่ทำงานอยู่ในโรงงานขนมขบเคี้ยวแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดปทุมธานี ได้ติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นคนในครอบครัวก็ติดเชื้อไปด้วย 5 คน ลูกเมีย และหลาน แพทย์รักษาจนอาการหายดีเป็นปกติ ส่วนน้องสาววัย 47 ปี ยังนอนรักษาอาการอยู่ แต่ทางด้านเลขานุการฯเสียชีวิต

วันนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้นำร่างมาทำการฌาปนกิจที่วัดศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยมีนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุพรรณบุรี เขต 2 สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา นายไพทูรย์ วงศ์วีรกูล นายอำเภอสองพี่น้อง พร้อมด้วยพี่น้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต. ญาติพี่น้อง และประชาชนทั่วไปให้เกียรติมาร่วมงาน ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้ายขาดเสียที ‘ลิเวอร์พูล’ ขาย ‘กรูยิช’ให้ ‘ปอร์โต้’ 10.5 ล้านปอนด์
บทความถัดไปเจฟฟ์ เบซอส เศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ท่องอวกาศ-กลับสู่พื้นโลกสำเร็จ