เศร้า! ครูสาวเสียชีวิต หลังฉีดสูตรผสมซิโนแวค+แอสตร้าฯเพียง 1 วัน รอผลแพทย์พิสูจน์

เศร้า! ครูสาวเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนสูตรผสมซิโนแวค+แอสตร้าฯเพียง 1 วัน รอผลแพทย์พิสูจน์ สามีชี้ภรรยามีโรคประจำตัวหมอบอกไม่มีผลต่อการฉีด

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องนอนในบ้านพัก ถนนมหาราช 1 เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ ใกล้กับสถานีรถไฟประจวบฯแห่งใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ สถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์ พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นางสาวพงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของโรงเรียนและครูสอนพิเศษ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบฯเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

นายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ อายุ 44 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ครูสอนพิเศษ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนพร้อมกับภรรยาไปฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า ที่โรงพยาบาลประจวบฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไปฉีดวัคซีนยี่ห้อ ซิโนแวค เข็มแรกแล้ว หลังจากเดินทางกลับภรรยาขอนอนพักผ่อน สำหรับตนมีอาการข้างเคียงเพียงเล็กน้อย ปวดหัวตัวร้อนหนาวสั่น จึงกินยาพาราเซตามอล จากนั้นมาทำงานพร้อมดูแลบุตรสาว 2 คน ที่ชั้นล่าง โดยให้ภรรยาพักบนห้องนอน และไม่ได้ดูอาการ เมื่อขึ้นไปดูอาการช่วงเวลา 19.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม พบว่าภรรยาได้เสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งโรงพยาบาล

“จะรอผลยืนยันจากแพทย์หลังผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัด เพื่อพิสูจน์ว่าภรรยาเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อหรือไม่ ขณะที่ภรรยามีโรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัว ก่อนฉีดแพทย์ยืนยันว่าไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีนจึงทำให้มั่นใจ ยอมรับว่าเมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัวทำให้สูญเสียความมั่นใจในวัคซีน และความเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข” นายศักดิ์สิทธิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝนตกหนักทำน้ำท่วมเหอหนาน ตายแล้ว 12 อพยพนับแสน เสี่ยงเขื่อนแตกซ้ำ
บทความถัดไป‘นิชิโนะ’ ถึงไทยแล้ว รอคอนเฟิร์มนัดประชุม ‘ส.บอล’ ตัดสินอนาคต