พายุถล่มศรีสะเกษ พัดกันสาดพังทั้งแถบ ทับเก๋งเสียหาย

พายุถล่มศรีสะเกษ พัดกันสาดพังทั้งแถบ ทับเก๋งเสียหาย

เมื่อเวลา 17.05 น.วันที่ 21 กรกฎาคม ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุพายุฝนถล่มทำให้กันสาดตึกอาคารพานิชย์ 3 ชั้นที่บริเวณสี่แยกศรีไทยไวน์ ถ.หลักเมือง ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พังลงมาทำให้ทรัพย์สินของประชาชน ได้รับความเสียหาย

จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่า กันสาดตึกชั้นล่างของอาคารพาณิชย์ ซึ่งทำด้วยโครงเหล็กมุงด้วยสรรไท เป็นแนวกว้างประมาณ 4 เมตร ยาวประมาณ 28 เมตร จำนวน 7 คูหา ได้พังลงมาทับหลังคาของรถเก๋งยี่ห้อ เอ็มจี สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 9 กฉ 6953 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหาย เศษอิฐเศษปูนตกลงมาใส่กระโปรงหน้ารถเก๋ง ป้ายชื่อร้านคลินิคแพทย์ 2 ป้ายพังเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

ต่อมา นายศิริภพ บุญลพ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากนั้น ได้แจ้งให้ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษทราบ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เข้ามาดูแลช่วยเหลือประชาชนเป็นการเบื้องต้น โดยจะต้องนำเอาโครงหลังคากันสาดออกไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้หลังคาหลุดพังลงมาทับประชาชนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

น.ส.นันทิกานต์ บุญเย็น อายุ 26 ปี เจ้าของรถเก๋งเอ็มจีที่โดนกันสาดพังลงมาทับเสียหาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ จะมีลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำมาอย่างรุนแรงมาก ตนกำลังทำงานอยู่ ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ของคลินิกวิ่งเข้ามาบอกว่า กันสาดพังทับลงมาโดนรถเก๋ง ตนจึงได้รีบวิ่งออกมาดู และพบว่ารถเก๋งของตนโดนโครงหลังคากันสาดพังทับลงบนหลังคารถเก๋งของตนได้รับความเสียหาย ซึ่งตนได้แจ้งให้บริษัทประกันภัยทราบแล้วเพื่อจะได้มาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถเก๋งของตน เพื่อจะได้เคลมประกันต่อไป

ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้รายงานให้ผู้บังคับ บัญชาทราบแล้ว โดยเรื่องนี้ไม่ใช่คดีอาญาเพราะว่า คดีอาญาจะดูที่เจตนา ซึ่งตนจะได้สอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริงของการเกิดเหตุครั้งนี้ ว่าทำให้ผู้ใดได้รับความเสียหายหรือไม่อย่างไรเพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รามอินทราเฮลท์สหคลินิก ร่วมระบบดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่บ้าน
บทความถัดไปคนบันเทิงแห่ #Saveมิลลิ ถูกฟ้องวิจารณ์รัฐ The TOYS ลั่น ไม่มีประเทศไหนใช้วิธีนี้กันแล้ว