อำนาจเจริญอ่วม โควิดวันเดียว 49 ราย รพ.เตียงเต็ม ต้องพึ่งวัด-โรงเรียนเป็น รพ.สนาม

อำนาจเจริญอ่วม วันเดียวติดเชื้อ 49 ราย รพ.เตียงเต็ม ต้องพึ่งวัด-โรงเรียนเป็น รพ.สนาม

วันที่ 22 กรกฎาคม นายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด-อำนาจเจริญ รายงานว่ารายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.อำนาจเจริญ ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2564 เวลา 08.00 น. โดยระบุว่า

– มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม 49 ราย
– เป็นผู้ติดเชื้อเดินทางกลับจากมาพื้นที่เสี่ยง แล้วเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันทีที่มาถึง จำนวน 48 ราย ภูมิลำเนา อำเภอเมือง 14 ราย อำเภอชานุมาน 5 ราย อำเภอปทุมราชวงศา 2 ราย อำเภอพนา 1 ราย อำเภอเสนางคนิคม 5 ราย อำเภอหัวตะพาน 13 ราย ลืออำนาจ 2 ราย และภูมิลำเนานอกเขตจังหวัด 6 ราย
– ติดเชื้อภายในจังหวัด 1 ราย ที่อำเภอชานุมาน
– รวมมีผู้ป่วยยืนยันสะสมระลอก 3 จำนวน 536 ราย
– ติดเชื้อจากภายนอกจังหวัด 492 ราย ภายในจังหวัด 44 ราย
– มีผู้เสียชีวิตสะสม 5 ราย (อำเภอเสนางคนิคม 2 ราย อำเภอพนา 1 ราย และอำเภอเมือง 2 ราย)
– หายป่วยเพิ่ม 15 ราย
– รวมหายป่วย ระลอก 3 แล้ว จำนวน 183 ราย
– กำลังรักษา 348 ราย ที่โรงพยาบาล 320 ราย และ Home Isolation 28 ราย

ทางด้านนายแพทย์ถิระพุทธ เฉลิมเกียรติสกุล ผอ.รพ.อำเภอหัวตะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ล่าสุดหัวตะพานเตียงผู้ป่วยเต็ม มีผู้ป่วยเข้าคิวรักษา 23 คน ทางอำเภอหัวตะพาน มีแผนการตั้ง รพ.สนามจำนวนอย่างน้อย 30 เตียง ภายใน 5 วัน ไม่ศูนย์ศิลปาชีพสร้างถ่อก็เป็นที่รร.ศรีเจริญ จะสรุปพรุ่งนี้ ฝากถึงทางหน่วยเหนือด้วยให้วัคซีนส่งมาเร็วๆ เห็นใจชาวบ้านมากๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าที่อำนาจเจริญมีการใช้มาตรการเพิ่มขึ้นในการคุมเข้มตามร้านอาหารตามถนนหนทางมีการเฝ้าระวังมากขึ้น ส่วนโรงเรียนยังมีการปิดยาวไม่มีกำหนดด้านการเรียนการสอนใช้เรียนทางออนไลน์แทน นับว่าอำนาจเจริญเข้าขั้นวิฤตอย่างน่าเป็นห่วง ชาวบ้านหาชื้ออาหารกินนับวันลำบากขึ้นเนื่องจากตลาดต่างๆสั่งปิดเป็นจำนวนมาก มีเพียงไม่กี่แห่ง ร้านสะดวกชื้อบางแห่งติดเชื้อมากจำเป็นต้องสั่งปิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นวันนี้เพิ่มขึ้น 49 ราย สูงที่สุดในรอบวันตั้งแต่มีการแพร่ระบาด ยอดป่วยสะสม 536 รายเสียชีวิตสะสม 5 ราย โดยสถานการณ์น่าเป็นห่วง ประชาชนเก็บตัวอยู่ในบ้านอย่างไม่เคยมีมาก่อน พร้อมฝากเรียกร้องผ่านสื่อร้องขอให้วัคซีนจัดส่งมาเร็วๆ เพราะค่อนข้างเป็นกังวลมากๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภารกิจ Back home “บิ๊กโจ๊ก”จัดรถรับผู้ป่วยโควิดกลับรพ.ภูมิลำเนาบ้านเกิดแล้ว 28 ราย
บทความถัดไปนักลงทุนเตรียมตัว ‘บีซีพีจี’ เตรียมออกกรีนบอนด์ไตรมาส 3