ตราดเริ่มฉีดแอสตร้าฯ บูสเตอร์โดสให้บุคลากรทางการแพทย์-อสม. ตั้งเป้า 2.5 พันคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (23 กรกฎาคม) ที่ศาลาประชาคมจังหวัดตราด บรรยากาศการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นไปอย่างคึกคัก หลังมีประชาชนชาว จ.ตราด เดินทางมาตั้งแต่ก่อน 8 โมงเช้า เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ส่วนบุคลากรทางการแพทย์, อสม.ตราด เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเป็นบูสเตอร์โดส

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าการฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสให้กับบุคลากรทางการแพทย์และ อสม.ตราด เนื่องจากเจ้าหน้าที่หลายคนติดเชื้อโควิด-19 ขณะปฎิบัติหน้าที่ แม้ว่าจะฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มแล้วก็ตาม โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลตราดที่พบการติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์โรงพยาบาลตราดหลายคน

ทำให้สาธารณสุขจังหวัดตราดจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าให้กับโรงพยาบาลทั้ง 7 แห่งของ จ.ตราด เพื่อฉีดเข็มที่ 3 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และ อสม.ในพื้นที่ให้ครอบคลุมมากที่สุด โดยมีเป้าหมาย 2,500 คน เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในจังหวัดยังพบการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นโรงพยาบาลตราดได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า จำนวน 600 โดส ฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์และ อสม.ในเขต อ.เมืองตราด ส่วนโรงพยาบาลประจำอำเภอได้มีการจัดสรรวัคซีนเช่นกัน

สำหรับสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 3 เดือนเมษายนของ จ.ตราด พบผู้ป่วยสะสมแล้ว 734 ราย รักษาตัวอยู่ 343 ราย รักษาหายแล้ว 381 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธัญวัจน์’ วอนรัฐหยุดซ้ำเติมความเหลื่อมล้ำ ย้ำ ผ้าอนามัย คือ ต้นทุนทางเพศที่ผญ.ต้องจ่ายในชีวิตประจำวัน
บทความถัดไปสู้ไปด้วยกัน!! เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์” รับนโยบายรัฐสู้โควิด พร้อมเยียวยาทุกร้านค้าพันธมิตรอย่างดีที่สุด