ไม่สนเคอร์ฟิว วัยรุ่นอยุธยาจับกลุ่มซิ่ง จยย.ยกพวกไล่ยิงกันกลางถนน

แก๊งวัยรุ่นไม่สนเคอร์ฟิวจับกลุ่มซิ่งรถจักรยานยนต์ยกพวกไล่ยิงกันกลางถนนพหลโยธิน ดับ 1 สาหัส 1

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม ร.ต.อ.มานพ บัวอ่อน รอง สว.สอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไปตรวจเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนพหลโยธินขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลักกิโลเมตรที่ 54 บริเวณก่อนขึ้นต่างระดับบางปะอิน-บางบัวทอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลวังน้อย มูลนิธิพุทไธสวรรย์ไปให้การช่วยเหลือ

บนถนนพบผู้ได้รับเจ็บเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อต่อมา นายรัตน์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณลำตัว 1 นัด และนายวัฒน์ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อาการสาหัสเจ้าหน้าที่ เร่งทำการปฐมยาบาลเบื้องต้น แล้วช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวังน้อย ต่อมาทางโรงพยาบาลแจ้งว่านายวัฒน์ ชาวจังหวัดปทุมธานี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุในเบื้องต้น พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน กจร 676 นครราชสีมา ใกล้กับจุดที่พบผู้บาดเจ็บ

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ามีวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์ตามๆ กันมาบนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าต่างระดับบางปะอิน-บางบัวทอง มาเป็นกลุ่ม กลุ่มละประมาณ 10 คน ตะโกนท้าทายกัน แล้วใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จนมีรถจักรยานยนต์ล้มลง มีคนกระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนกลุ่มเพื่อนของผู้ตายทราบว่า เป็นนักศึกษาและวัยรุ่นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ช่วงนี้เป็นช่วงที่ฝึกงาน หลังเลิกฝึกงานพบกับกลุ่มนักศึกษาต่างสถาบัน เกิดการท้าทายจึงได้เกิดเหตุขึ้น โดยที่ทุกคนไม่รู้ว่าอีกกลุ่มมีปืนเตรียมมาด้วย จึงถูกยิงและถูกไล่ฟัน จนเพื่อนบาดเจ็บและเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังไม่เชื่อในคำให้การของกลุ่มวัยรุ่น จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon