ผู้ว่าฯราชบุรี สั่งปิดตลาดศรีเมือง 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อมาจากตลาดแห่งนี้

ผู้ว่าฯราชบุรี สั่งปิดตลาดศรีเมือง 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อมาจากตลาดแห่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มีหนังสือคำสั่งของจังหวัดราชบุรี ที่ 2911/2564 เรื่องให้ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว โดยสถานที่ถูกสั่งปิดคือตลาดศรีเมือง ซึ่งเป็นตลาดกลางผักและผลไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก เปิดการค้าขายตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นศูนย์กลางค้าส่งผักไปขายในภาคใต้มากที่สุด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองราชบุรี โดยให้ปิดการค้าขายตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.64 เวลา 24.00 น. ไปจนถึงวันที่ 2 ส.ค.64 เวลา 24.00 น. รวมทั้งให้ปิดอาคารพาณิชย์ภายในตลาดด้วย ยกเว้นการใช้อาคารเพื่อการอยู่อาศัยและการให้บริการขนส่งผู้โดยสารสาธารณะ

สืบเนื่องจากการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกพบผู้ประกอบการค้าและแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในตลาด มากกว่าร้อยละ 5 ของจำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจ และยังพบผู้ป่วยยืนยันที่มีประวัติเกี่ยวข้องกับตลาดแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 เพิ่มขึ้น คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ราชบุรี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธาน จึงได้มีหนังสือคำสั่งปิดตลาดดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่อครบกำหนดที่จะทำการเปิด ให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ประเมิน หากมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนต้องขยายระยะเวลาปิดให้เสนอมาที่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ราชบุรี ตามขั้นตอน

นอกจากนี้ ที่ผ่านมาทางนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี ได้มีคำสั่งให้ปิดโรงงานแปรรูปชิ้นส่วนไก่แห่งหนึ่งใน ต.หินกอง อ.เมือง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 17 คน และยังรอผลอยู่อีกจำนวนมาก โดยให้ปิดตั้งแต่วันที่ 23-25 ก.ค.64 และหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นก็อาจจะขยายเวลาในการเปิดออกไป หรืออาจจะเปิดในบางโซนของโรงงานเท่านั้น

สถานการณ์ของผู้ติดเชื้อโควิดใน จ.ราชบุรี วันนี้จากข้อมูลศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 200 คน เสียชีวิต 3 คน และยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เทนนิสเปิดใจเตะระทึกคว้าชัย เผยรองเท้าสีนำโชค คำพูดโค้ชเชช่วยปลุกใจ
บทความถัดไปสุพรรณบุรี โควิดพุ่งอีก 180 ราย เสียชีวิต 2 ราย ผู้ว่าฯเตรียมเตียงสนามเพิ่มอีก 1,000 เตียง