หนองบัวลำภู ”จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” เร่งตั้งศูนย์พักคอยหนองหว้า รองรับผู้ป่วยโควิด

หนองบัวลำภู ”จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” เร่งตั้งศูนย์พักคอยหนองหว้า รองรับผู้ป่วยโควิด

เมื่อที่ 24 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ปลัดอำเภอเมือง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตำบลหนองหว้า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ตำบลหนองหว้า ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ศูนย์พักคอย ที่ศูนย์พักค่อยตำบลหนองหว้า จัดโซนสำหรับผู้ป่วย จำนวน 6 หลัง ซึ่งแยกเป็นชายจำนวน 4 หลัง จำนวน 40 เตียง เป็นหญิง จำนวน 2 หลัง จำนวน 20 เตียง และเตรียมอาคารห้องประชุมจำนวน 3 หลัง จำนวนประมาณ 70 เตียงเพื่อสำรองไว้

โซนสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทั้งบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย กำหนดทางเข้าทางเข้า ออก ซึ่งในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ สามารถรับผู้ป่วยฯเข้าพักคอยได้ ประมาณ 60 เตียง ซึ่งถึงแม้ว่าสภาพอากาศวันนี้จะมีฝนตกตลอดทั้งวัน แต่คณะเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันเร่งทำงานเตรียมการรองรับ ผู้ป่วยที่มีภูมิลำเนาจังหวัดหนองบัวลำภู จะเดินทางกลับมาบ้านเพื่อทำการรักษา

โดย ในวันนี้ (24 ก.ค.) นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้มาร่วมช่วยกับ เจ้าหน้าที่ อสม. เจ้าหน้าที่่จากอำเภเอ และชุมชน ยกเตียง ที่นอน จัดเตรียมรองรับผู้ป่วยด้วยตนเอง เพียงหวังว่า ทุกคนที่กลับมาจะได้มี ที่พักคอย ที่สะดวก ปลอดภัยรองรับเพื่อน้องชาวหนองบัวลำภู ที่เดินทางกลับมารักษาอาการติดเชื้อเจ็บป่วยด้วยความอบอุ่น เป็นการรวมพลังรวมแรงร่วมใจกัน เพื่อพี่น้องชาวหนองบัวลำภู เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon