ซิวสาวลาวประเภทสองขนยาบ้ากว่า 6 พันเม็ด หวังแก้แค้นแฟนไม่จ่ายเงิน-มีคนใหม่

วันที่ 14 กันยายน เมื่อเวลา 09.40 น. ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เมืองหนองคาย นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายปราบปรามศุลกากรหนองคาย, นายเกรียงศักดิ์ จันทร์ทิม หัวหน้าฝ่ายควบคุมทางศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง, ตชด.นรข., กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายพุดชา สิงคำ อายุ 37 ปี ชาวบ้านโพนแพง เมืองทุละคม แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า 30 ถุง จำนวน 6,064 เม็ด ใช้กางเกงสีดำห่อพันไว้ ซ่อนในกระเป๋าเดินทางสีดำ

นายสมบัติกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ในรถแท็กซี่ประจำสะพาน เมื่อเปิดดูก็พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ โดยมีนายพุดชา สิงคำ เป็นเจ้าของ ขณะนั้นกำลังทำการผ่านแดน เจ้าหน้าที่จึงเรียกตัวไว้สอบสวน

นายพุดชายอมรับสารภาพแต่โดยดีว่า ตนเป็นช่างเสริมสวยในลาว เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด บ่อยครั้ง จนรู้จักกับนายเฟม ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง จนตกลงเป็นแฟนกัน โดยเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนนำยาบ้า 2,000 เม็ด ราคา 140,000 บาท ไปให้นายเฟมเอาไปขาย นายเฟมเอาเงินให้ 20,000 บาท แล้วไม่ยอมจ่ายเงินที่เหลือให้ ซ้ำในระยะหลังนายเฟมเริ่มตีตัวออกห่าง และตนมารู้ว่านายเฟมแอบไปมีแฟนสาวอีกคนหนึ่งจึงแค้นมาก ครั้งนี้ได้ซื้อยาบ้าจากนางเม เพื่อนชาวลาว จำนวน 6,064 เม็ด ราคา 270,000  บาท แล้วเดินทางออกจากเวียงจันทน์ โดยจ้างรถแท็กซี่ไปส่งที่อุดรธานี จากนั้นจะนั่งรถโดยสารไปหานายเฟมที่ร้อยเอ็ด หวังจะนำยาบ้าไปส่งให้นายเฟมอีก แล้วจะแจ้งตำรวจให้มาจับนายเฟมติดคุก แต่ตัวเองมาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงคุมนายพุดชาพร้อมของกลางส่ง สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon