ชาวเพชรบูรณ์หงุดหงิด ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่ยังไม่โผล่

ชาวเพชรบูรณ์หงุดหงิด ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่ยังไม่โผล่

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ โดยสำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบูรณ์ เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 จำนวน 73 ราย (รายที่ 1,327-1,399) โดยผู้ติดเชื้อคนในพื้นที่ จำนวน 13 ราย และคนเพชรบูรณ์นอกพื้นที่ขอเข้ามารักษาในจังหวัด จำนวน 60 ราย อย่างไรก็ตาม หลังไทม์ไลน์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ว่อนทั่วสื่อโซเชียลมีเดีย ปรากฏว่าได้มีชาวเพชรบูรณ์บางส่วนต่างพากันคอมเมนต์ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไทย บริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) ซึ่งมีแรงงานต่างด้าว (พม่า) และคนไทยติดโควิด-19 ถึง 3,117 ราย โดยกำลังอยู่ในความสนใจประชาชน แต่ล่าสุดยังไม่มีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อแรงงานกลุ่มนี้ออกมาให้เห็น

กระทั่งทำให้ชาวเพชรบูรณ์ที่ติดตามข่าวทางสื่อโซเชียลหลายราย นอกจากแสดงความผิดหวัง ขณะเดียวกันยังคอมเมนต์ตำหนิการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของศูนย์ปฏิบัติการฯ สสจ.เพชรบูรณ์ อีกด้วย อาทิ

“ยอดผู้ติดเชื้อที่สหฟาร์มคืออะไร โปรดให้ข้อมูลแบบชัดเจนกับประชาชนหน่อยครับ ที่ติดกันเยอะทุกวันนี้ส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อมูลที่ชัดเจน ถ้าบอกให้รับรู้ข้อมูลที่ชัดเจนหน่อยประชาชนเขาจะได้ไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงกับจุดนั้น”

หรือ “สงกะสัยจริง ทำไมที่สหฟาร์ม ไม่มีรายงาน ใครพอรู้บอกที”

นอกจากนี้ยังมีผู้โพสต์สอบถึงไทม์ไลน์หญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อที่ ต.วังชมภู หายกลับบ้านแล้วไทม์ไลน์ยังไม่ออก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุธิยา-อิสราภา 2 นักยิงเป้าบินสาวไทย ลั่นไกรอบคัดเลือก มีลุ้นทะลุเข้าไฟนัล
บทความถัดไป‘โนโวเทลภูเก็ต’ เผยมาตรการต้อนรับฮีโร่ ‘น้องเทนนิส’ แบบนิวนอร์มอล