พบศพชายถูกไฟเผา เหลือแต่โครงกระดูก ตร.เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด-รอผลชันสูตร คลายปมเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม พ.ต.ท.นิมมาน นิกูโน สารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในป่าละเมาะ พื้นที่หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.9 พ.ต.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ทีมสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่

พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ถูกไฟเผาเหลือเพียงโครงกระดูก นอนหงายอยู่บนพื้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 6 วัน และมีเศษไม้ที่ถูกนำมากองรองไว้ก่อนจุดไฟเผาอยู่ข้างศพ พบไฟเช็ค 1 อัน ขวดน้ำพลาสติกใส่น้ำมันตกอยู่ใกล้กับศพ รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ยี่ห้อซูซูกิ สแมช สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน งธง 653 สงขลา จอดอยู่ห่างจากศพ 200 เมตร ซึ่งยังเสียบกุญแจคาไว้ พร้อทถุงใส่เสื้อผ้าและขวดน้ำที่แขวนอยู่บนรถ

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสิทธิไกร ชัยสิทธิ์ อายุ 51 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือคราบเลือดแต่อย่างใด และยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูว่ามีร่องรอยของการถูกทำร้ายหรือไม่

จากการสอบสวนญาติและพยานแวดล้อมทราบว่านายสิทธิไกรมีอาชีพรับจ้างขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างขนของอยู่ในตลาดสดหาดใหญ่ หายออกจากบ้านย่านถนนเทศาพัฒนาใน อ.หาดใหญ่ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากทะเลาะกับภรรยาและเก็บเสื้อผ้าออกมาด้วย และในวันอังคารได้โทรศัพท์ไปขอยืมเงินเพื่อนสนิทคนหนึ่ง จำนวน 1 หมื่นบาท แต่เพื่อนไม่มีให้ และได้พูดเชิงตัดพ้อกับเพื่อนว่าขอลาก่อน กระทั่งมีชาวบ้านหาของป่ามาพบศพ

คาดว่า นายสิทธิไกรน่าจะเสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. เนื่องจากมีคนหาของป่าไปพบศพ แต่ไม่ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ กระทั่งวันนี้มีชาวบ้านเข้าไปหาของป่าอีกครั้งและพบศพจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

จากการสอบสวนพยานแวดล้อม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย โดยการราดน้ำมันจุดไฟเผาร่างตัวเองจากปัญหาส่วนตัวและความเครียดสะสม แต่ยังไม่ตัดประเด็นการถูกฆาตกรรมทิ้ง เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุยังมีข้อสงสัยหลายอย่าง ทั้งเศษไม้ที่นำมากองก่อนจุดไฟเผา และสภาพศพไม่มีการดิ้นทุรนทุราย แต่นอนหงายราบกับพื้น

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่านายสิทธิไกรจะขี่รถเข้ามายังจุดเกิดเหตุว่ามาคนเดียว หรือมีใครซ้อนท้าย หรือมีรถต้องสงสัยคันอื่นตามมาด้วยหรือไม่ รวมทั้งรอผลการชันสูตรศพมาประกอบด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม.ล.ปนัดดา ประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ”ยุพิน ดุษิยามี”
บทความถัดไปเจอกันที่ไทยนะ! ฮีโร่สาว ‘พาณิภัค’ ขึ้นเครื่องเตรียมถึงไทยเช้า 26 ก.ค.นี้