ชาวบ้านผวา! จนท.ตามรวบผู้ป่วยโควิด หลังหนีออกจาก รพ.ตะลอนเดินใจกลางเมืองหลายวัน

ตร.กาญจน์ พร้อม อสม.และชาวบ้านตลาดเทศบาลเมืองกาญจน์ ปิดล้อมผู้ป่วยโควิด-19 หลังหนีออกจากโรงพยาบาล มาเดินตะลอนแถวใจกลางเมืองอยู่หลายวัน ทำร้านค้าผวา

เมื่อวันนี้ 26 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนสายหยุด ตลาดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ อสม. ได้ทำการปิดล้อม ชายสูงวัยซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลังจากชายคนดังกล่าวได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาล ไปเดินเพ่นพ่านอยู่แถวตลาดสดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการปิดล้อมต่างผวาไปตามๆ กัน เนื่องจากชายคนดังกล่าวได้เดินวนไปมาอยู่รายรอบ อีกทั้งควักบุหรี่ออกมาสูบเป็นระยะ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อสม. ได้แจ้งให้ชายคนดังกล่าวหยุดนั่งอยู่กับที่ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ที่สวมใส่ชุด PPE เข้าไปนำตัวชายดังกล่าวออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล พร้อมทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งจะได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้ประกอบการร้านค้าและลูกจ้างที่อยู่บริเวณดังกล่าวว่ามีผู้ใดติดเชื้อโควิด-19 จากชายคนดังกล่าวหรือไม่

จากการสอบถามชาวบ้านที่เปิดร้านค้าอยู่บริเวณดังกล่าว แจ้งว่าเห็นชายสูงวัยคนดังกล่าว สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินและกางเกงขายาวสีดำ พร้อมถือถุงพลาสติกที่ภายในบรรจุหน้ากากอนามัยจำนวนหนึ่ง เดินไปมาอยู่แถวนี้มาหลายวันแล้ว แต่ก็ไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าอาจจะเป็นพวกเมาสุรา จนกระทั่งมาทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลมา ทำให้บรรดาร้านค้าที่อยู่แถวนั้นหวาดผวาไปตามๆ กัน โดยต่างหาน้ำยาฆ่าเชื้อมาทำการฉีดพ่นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด

สำหรับจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ของวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา มียอดอยู่ที่ 510 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 2,658 ราย เสียชีวิตสะสม 23 ราย โดยเฉพาะที่เรือนจำกาญจนบุรี มีผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 ถึง 379 ราย ในเรือนจำแห่งนี้มีผู้ต้องขังกว่า 3 พันคน และทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เข้าไปร่วมประชุมเร่งด่วนกับทางเรือนจำให้ทำการจัดพื้นที่ทำโรงพยาบาลสนามภายในเรือนจำอย่างเร่งด่วนแล้ว พร้อมกันนี้ยังเร่งดำเนินการเปิดโรงพยาบาลสนามในค่ายเขตพื้นที่ทหาร เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.มวยสากลกวางแผนส่งกำปั้นไทยลุย 2 รายการใหญ่หลังจบโอลิมปิก 2020
บทความถัดไปนพค.51เตรียมรับมือพายุดีเปรสชัน ‘เจิมปากา’ขณะที่สนภ.1 เข้าซ่อมแซมบ้านปชช.แปดริ้ว