ผงะ! หญิงเมียนมาดับปริศนาในแคมป์คนงานเก่าข้างสถานีรถไฟปราณบุรี รอผลตรวจโควิด

พบหญิงชาวเมียนมาเสียชีวิตปริศนาในแคมป์คนงานเก่าโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ข้างสถานีรถไฟปราณบุรี รอผลตรวจโควิด-19 ชาวบ้านผวากลัวเสียชีวิตจากโควิด

วันที่ 26 กรกฎาคม ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปราณบุรี รับแจ้งมีคนพบศพผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในแคมป์คนงานเก่าโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ข้างสถานีรถไฟปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นิรันดร ศิริสังข์ไชย รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ปราณบุรี ทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทศพร ผจญจิตต์ รักษาราชการแทนสารวัตรปราบปราม สภ.ปราณบุรี , ชุดสืบสวน สภ.ปราณบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

โดยที่เกิดเหตุพบเป็นแคมป์คนงานเก่า 3 ห้องติดกัน ด้านข้างเป็นโกดังเก็บของ ที่ห้องด้านในสุดติดกับทางรถไฟ เจ้าหน้าที่พบศพหญิงสาวชาวเมียนมาสวมเสื้อสีดำ สวมผ้าถุง นอนตะแคงข้างเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ด้านข้างศพยังมีขวดยาและถุงอาหารวางอยู่ ไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ และไม่พบสิ่งของถูกรื้อค้น แต่พบรอยเท้าเปื้อนดินโคลนรอบที่นอน แต่ที่เท้าของศพไม่มีดินโคลนเปื้อนอยู่ จึงคาดว่าน่าจะเป็นของบุคคลอื่น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาว AYE THIDA อายุ 46 ปี มีบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาล สำนักงานประกันสังคม จ.ปทุมธานี หมดอายุ พ.ศ.2561

จากการตรวจสอบเบื้องต้น คนงานที่อยู่ใกล้เคียงไม่รู้จักผู้เสียชีวิต เนื่องจากเป็นแคมป์คนงานคนละบริษัทกัน ขณะที่แม่ค้าที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ระบุว่า แคมป์คนงานดังกล่าวเท่าที่เห็นมีคนงานอยู่ประมาณ 10 กว่าคน แต่มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่ออกมาซื้อของที่ร้านค้า

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ในการป้องกันตัว เคลื่อนย้ายศพส่งโรงพยาบาลปราณบุรี เพื่อให้แพทย์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้รับเหมาในพื้นที่มาตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนงานของบริษัทใด และเสียชีวิตด้วยเหตุใด พร้อมทั้งตรวจสอบเจ้าของรอยเท้าเปื้อนโคลนปริศนารอบศพด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อชาวบ้านในตลาดเก่าปราณบุรี ทราบว่ามีคนเสียชีวิตในแคมป์คนงานโดยไม่รู้สาเหตุ ทำให้รู้สึกหวาดกลัวว่าจะเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 หรือไม่ และอยากให้เจ้าหน้าที่แจ้งผลตรวจหาเชื้อให้ชาวบ้านทราบโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพร เนื่องในวันเอกราชมัลดีฟส์
บทความถัดไปเจองานหนัก! บาส-ปอป้อ โคจรดวลคู่ขนไก่เจ้าภาพ รอบก่อนรองฯ โอลิมปิก 2020